Đánh bại các bộ phim xuất sắc khác để lên đường tranh tài ở Oscar 2017, The Age of Shadows lại bất ngờ trắng tay ngay tại "Oscar Hàn Quốc".

'Oscar Han Quoc' ghe lanh voi ung vien Oscar quoc te 2017 - Anh 1

Lee Byung Hun lần đầu thắng giải "Oscar Hàn Quốc"

Lễ trao giải thưởng phim ảnh Rồng Xanh (Blue Dragon Film Awards) lần thứ 37 diễn ra vào ngày 25.11 ở Đại học Kyunghee, Seoul (Hàn Quốc) do bộ đôi Kim Hye Soo và Yoon Jun Sang đảm nhận vị trí MC, quy tụ dàn diễn viên và những nhà làm phim nức tiếng của xứ kim chi.

Rồng Xanh hay còn được gọi là Oscar Hàn Quốc, gồm 21 hạng mục đề cử, là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín nhất đất nước củ sâm và luôn thu hút sự chú ý từ công chúng. Năm nay, các tác phẩm và nghệ sĩ có cống hiến nổi bật nhất từ ngày 9.10.2015 đến 9.10.2016 sẽ cùng tranh tài để chọn ra cái tên cuối cùng nhận tượng vàng danh giá.

'Oscar Han Quoc' ghe lanh voi ung vien Oscar quoc te 2017 - Anh 2

Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất Rồng Xanh 2016 - Ảnh chụp màn hình All Kpop

Trong đêm công bố, chiến thắng của Lee Byung Hun giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhận được nhiều sự quan tâm. Đây là giải Rồng Xanh đầu tiên của tài tử sinh năm 1970 dù đã được đề cử nhiều lần và khẳng định tài năng ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc. Ngoài ra, trong bài phát biểu, anh có nhắc đến vấn đề chính trị nhạy cảm gần đây của tổng thống và gửi lời hy vọng người dân không nên đánh mất lòng tin vào đất nước.

Tác phẩm do nam diễn viên họ Lee đóng vai chính là Inside Man cũng đã xuất sắc vượt qua các đề cử nặng ký như The Wailing, The Handmaiden, Train to Busan The Age of Shadows, để trở thành Bộ phim xuất sắc nhất 2016.

Mặc cho tai tiếng đời tư bị nhiều chỉ trích, Kim Min Hee vẫn được xướng tên là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Rồng Xanh lần thứ 37 với vai diễn trong The Handmaiden. Cô không xuất hiện nhận giải vì đang né tránh truyền thông bởi scandal cặp kè đạo diễn đã có gia đình. Bạn diễn của Kim Min Hee trong bộ phim đồng tính nữ 18+ là Kim Tae Ri cũng mang về tượng vàng với giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

'Oscar Han Quoc' ghe lanh voi ung vien Oscar quoc te 2017 - Anh 3

The Age of Shadows được gửi đi tranh giải Oscar quốc tế nhưng lại “đại bại” Oscar quê nhà - Ảnh cắt từ phim

Là một trong những bộ phim góp mặt trong hầu hết các hạng mục quan trọng (9 đề cử), Train to Busan ngậm ngùi ra về với chỉ một giải từ sự ủng hộ của khán giả và giải về các hiệu ứng đặc biệt trong phim. Bom tấn xác sống xứ Hàn và dàn diễn viên trong đó đều chịu thua trước các đối thủ quá mạnh về mặt chuyên môn.

Tuy nhiên, bộ phim bị “ghẻ lạnh” nhất Rồng Xanh lần thứ 37 là The Age of Shadows. Được chọn là đại diện Hàn Quốc tranh giải Oscar 2017 Phim nước ngoài xuất sắc nhất, tác phẩm bất ngờ lại bị “ngó lơ” hoàn toàn tại một sự kiện phim ảnh trong nước.

Bộ phim “thắng đậm” nhất Rồng Xanh 2016 là The Wailing với 4 giải trong 11 đề cử: Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất và Biên kịch xuất sắc nhất.

Thanh Đào