(DĐDN) Orange France Telecom – một trong những tâp đoàn viễn thông hàng đầu thế giới kết hợp cùng Đại học Công nghệ - thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao 10 suất học bổng tại chỗ cho các sinh viên xuất sắc.

Việc trao các suất học bổng tại chỗ cho các sinh viên xuất sắc nằm trong chiến lược bồi dưỡng nhân tài của Orange France Telecom

Nằm trong chiến lược bồi dưỡng nhân tài, chỉ trong năm 2011, Orange France Telecom đã tiếp tục trao 22 học bổng và các suất thực tập trị giá gần 60,000 USD cho các sinh viên Việt Nam.

Tại buổi lễ, Orange France Telecom đã trao 4 học bổng Thạc sỹ cho các sinh viên của Đại học Pháp Hà Nội (PUF). Bên cạnh đó, 6 suất học bổng tại chỗ cũng đã được trao cho các sinh viên xuất sắc của chương trình cử nhân công nghệ chiến lược chuyên ngành Điện tử - Truyền thông tại đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội nhằm giúp các sinh viên này có được tiêu chuẩn đào tạo quốc tế.

Mỗi suất học bổng sẽ bao gồm học phí và kinh phí thực hiện tốt nghiệp dành cho toàn bộ khóa học Thạc sỹ trong 2 năm cũng như chi phí sinh hoạt hàng tháng. Mỗi suất thực tập 6 tháng sẽ cho sinh viên cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tiễn thông qua quá trình tích lũy kinh nghiệm quý báu tại các phòng thí nghiệm tại Pháp, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu thế giới.

“Để phát triển một nền công nghiệp Công nghệ Thông tin – Truyền thông vững mạnh và bền vững, để từ đó đóng góp cho cả nền kinh tế Việt Nam thì vai trò của các hạt nhân xuất sắc là rất quan trọng. Bối cảnh kinh tế ngày càng cạnh tranh, vì thế chúng tôi muốn giới trẻ Việt Nam có nền tảng kiến thức vững chắc cũng như được chuẩn bị kỹ càng về kinh nghiệm thực tế. Nuôi dưỡng các tài năng là một truyền thống của tập đoàn trên quy mô toàn cầu, và chúng tôi đã và duy trì chương trình liên tục trong 6 năm với tất cả niềm vui và tâm huyết của mình”- ông Mr. Laurent Zylberberg, Giám đốc Quốc gia của Orange France Telecom tại Việt Nam phát biểu.

Ông Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội cho biết: Để bắt kịp những chuyển biến liên tục của cả ngành công nghiệp, một yêu cầu cấp thiết đặt ra các trường đại học và doanh nghiệp cần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác để thiết kế những chương trình giáo dục và thực tập mang lại lợi ích tối đa cho người học”.

Ngoài 10 suất học bổng này, Orange France Telecom cũng đã trao 5 suất học bổng Thạc sỹ dành cho các sinh viên của Đại học Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, trong năm 2011, 6 suất học bổng tại chỗ cùng một suất thực tập tại Pháp cũng được trao cho các sinh viên của Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh.

Được biết, từ năm 2008 đến nay, Orange đã trao tổng số 85 giải thưởng, trong đó bao gồm 52 suất học bổng tại hỗ và 32 khóa thực tập trong vòng 3 đến 6 tháng tại Pháp.

Orange France Telecom là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới với tổng số 170.000 nhân viên trên toàn cầu,trong đó số nhân viên tại Pháp là 102.000. Doanh thu 6 tháng đầu năm 2011 của toàn tập đoàn đã đạt 22,6 tỉ euro. Tập đoàn có mặt tại 35 quốc gia, và phục vụ trên 217.3 triệu khách hàng.

H.Nam