Oppo A39 là bản kế thừa thành công của A37, với camera chụp ảnh đẹp và trải nghiệm máy mượt mà.

Thiết kế kim loại, mỏng nhẹ

Oppo A39 có thiết kế quen thuộc của những dòng máy trước, tiêu biểu là A37 và điện thoại dòng F. Máy cũng mỏng với các đường bo tròn nhẹ nhàng ở các góc, khiến máy có vẻ vuông vức và lịch lãm.

Oppo A39: Mot nang cap xung dang tam gia 5 trieu dong - Anh 1

Mặt trước Oppo A39 là màn hình phủ kính Gorrila Glass 4, tốt hơn so với thế hệ Gorrila Glass 3 trên A37 – chiếc điện thoại tiền nhiệm của A39. Một điểm cộng nhỏ với những chiếc máy của Oppo là hãng đã dán sẵn những tấm bảo vệ màn hình theo máy, miếng dán này nguyên bản nên sẽ đẹp hơn so với người dùng tự dán bên ngoài. Tuy nhiên sẽ có những chiếc máy miếng dán hơi không đều, khi cầm trên tay có cảm giác cấn nhẹ, làm mất đi ưu điểm mượt mà, êm ái của màn hình 2.5D mà hãng đã trang bị trên chiếc máy này. Tất nhiên hạn chế nhỏ này không ảnh hưởng mấy đến việc sử dụng máy.

Oppo A39: Mot nang cap xung dang tam gia 5 trieu dong - Anh 2

Với kích thước màn hình 5,2 inch, Oppo A39 bắt đầu chạm ngưỡng màn hình lớn, nhưng vì thiết kế máy mỏng, lưng phẳng nên việc cầm máy dễ dàng, bỏ túi quần jeans cũng gọn gàng.

Oppo A39: Mot nang cap xung dang tam gia 5 trieu dong - Anh 3

Bên cạnh đó, camera máy đặt ở sát đỉnh phía trên của máy cũng giúp việc chụp ảnh trong các tình huống khó, như phải đưa camera vào những khe hẹp chẳng hạn, sẽ dễ dàng hơn so với máy đặt camera ở gần giữa lưng. Ngoài ra, với camera ở tận trên cùng như vậy, việc cầm chụp ảnh cũng thuận tiện, không để các ngón tay che mất camera.

Camera lấy nét nhanh, da láng mịn

Một trong những thế mạnh của máy ảnh trên A39 là khả năng bắt nét nhanh, ngay cả trong môi trường ánh sáng vừa phải ở quán cà phê. Trong điều kiện này, khi lia máy đến khu vực nào, máy đều tự động lấy nét rất nhanh vào chủ thể, thường nằm gần máy nhất và ở khu vực giữa khung hình. Khi đưa máy vào những vật cận cảnh hơn, A39 mất thời gian lâu hơn, nhưng cũng chỉ khoảng 1 giây để báo đã lấy nét, người chụp chỉ việc bấm máy mà thôi.

Oppo A39: Mot nang cap xung dang tam gia 5 trieu dong - Anh 4

Chiếc máy của Oppo chỉ “bó tay” khi gặp các ánh sánh quá mạnh, ví dụ khi cần chụp một chiếc đèn đơn trong môi trường ánh sáng tối thì máy không tự động tìm điểm lấy nét được, người chụp phải chạm tay lên màn hình để lấy nét vào đèn thì máy mới xử lý được. Tuy nhiên đây là tình huống khó và người dùng có thể can thiệp dễ dàng.

Oppo A39: Mot nang cap xung dang tam gia 5 trieu dong - Anh 5

Ảnh chụp selfie từ camera Oppo A3

Một khả năng sẽ khiến nhiều trẻ sẽ thích camera của A39 là ảnh chụp selfie từ máy rất “ảo diệu”. Với các cấp độ từ 1-7, các khuôn mặt trong khung hình sẽ được làm mịn da, cà mụn với từng mức khác nhau, tùy người dùng mong muốn. Với các cấp độ từ 1-4, gương mặt trong khuôn hình sẽ được làm đẹp vừa phải, rất nịnh mắt. Ở cấp độ cao hơn, mức độ ảo sẽ tăng dần lên. Ngoài ra, có thể chọn làn da hồng hoặc trắng bằng cách kéo thanh trượt trên màn hình (từ Fair đến Rosy).

Để đảm bảo ảnh chụp không bị rung tay, nhất là trong điều kiện sáng yếu, bạn nên dùng chức năng đếm thời gian chụp, tức sau khi bấm nút chụp thì phải 3-5-8 giây sau máy mới bắt hình, khi đó ảnh sẽ bớt nhòe hơn. Bên cạnh việc chạm tay vào nút bấm, bạn có thể dùng giọng nói hoặc giơ bàn tay lên để chụp ảnh, tất cả đều nhằm giúp ảnh chụp không bị rung nhòe.

Oppo A39: Mot nang cap xung dang tam gia 5 trieu dong - Anh 6

Oppo A39: Mot nang cap xung dang tam gia 5 trieu dong - Anh 7

Các ảnh chụp trong điều kiện sáng yếu ở quán cà phê.

Oppo A39: Mot nang cap xung dang tam gia 5 trieu dong - Anh 8

Ảnh chụp ngược sáng.

Những tính năng hữu ích

Là một người dùng Android, người viết bài này đánh giá cao khả năng tùy biến điện thoại, nhất là về giao diện. Do đó kho giao diện (theme) của Oppo A39 được người viết bài khá thích. Với hàng loạt các loại giao diện miễn phí khác nhau thay đổi hàng ngày trên kho, người dùng có thể chọn bất kỳ giao diện nào để cài về cho máy.

Một tính năng khác khá thú vị là tính năng bảo vệ mắt, Eye Protection, có sẵn trên thanh thông báo của máy. Khi bật tính năng này lên, màn hình sẽ chuyển màu nhẹ nhàng, loại bớt ánh sáng xanh có thể làm mỏi mắt.

Oppo A39: Mot nang cap xung dang tam gia 5 trieu dong - Anh 9

Tính năng bảo vệ mắt có thể kích hoạt nhanh trên thanh thông báo.

Khi máy về mức dung lượng pin dưới 20%, A39 sẽ đề xuất sử dụng tính năng Low Power Mode – tính năng giúp tiết kiệm pin cho máy. Tính năng này thật sự hữu ích trong các tình huống bạn cần ưu tiên cho cuộc gọi thoại hơn là các tính năng media khác.

Tất nhiên, toàn bộ các tính năng và giao diện sử dụng thân thiện đều có được do hệ điều hành ColorOS 3.0 mà Oppo tự xây dựng cho các điện thoại của mình. Giao diện này sử dụng dễ dàng và khá thực dụng. Tuy nhiên, máy vẫn dùng nền tảng Android 5.1 mà chưa nâng cấp lên 6.0 sẽ là điểm nhiều người dùng tiếc nuối.

Kết luận

Với mức giá 4.990.000 đồng, được trang bị vi xử lý 8 nhân, RAM 3GB, bộ đôi camera 5MP-13MP, Oppo A39 là một nâng cấp rất tốt cho A37. Trả nhiều tiền hơn A37 1 triệu đồng, người mua A39 sẽ được trải nghiệm các ứng dụng mượt mà hơn, camera độ phân giải cao hơn.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: http://oppomobile.vn/oppo-a39

H.Đ