Với cảm hứng sáng tác và những ca khúc ngẫu hứng khá thú vị, cùng nghe xem Only C góp ý cho các bạn trẻ những kinh nghiệm đáng giá như thế nào nhé!

Only C chia se bi quyet sang tac trong 24h, thu thach moi la cho thi sinh Sing My Song - Anh 1

Ca nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Only C.

Only C đã được khán giả nhớ mặt thuộc tên kể từ sau bản hit Anh không đòi quà đình đám. Bản thân anh vốn là một người có năng khiếu âm nhạc và được gia đình cho tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật này ngay từ khi còn nhỏ. Không chỉ có khả năng sáng tác, ngay khi vừa mới 18 tuổi, Only C đã bắt đầu mò mẫm các kĩ năng phòng thu như thu âm, mix nhạc,…

Vốn được biết đến như một ca sĩ, nhạc sĩ và là nhà sản xuất âm nhạc tài ba dành được nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả, Only C cũng giống như hàng loạt những nhạc sĩ có tên tuổi khác trong showbiz đều khá hứng thú với phiên bản Sing My Song sẽ lên sóng trong thời gian sắp tới. Và đặc biệt, với cảm hứng sáng tác và những ca khúc ngẫu hứng khá thú vị, cùng nghe xem Only C góp ý cho các bạn trẻ những kinh nghiệm đáng giá như thế nào nhé!

Only C chia sẻ bí quyết sáng tác trong 24h cho thí sinh Sing My Song

Only C chia se bi quyet sang tac trong 24h, thu thach moi la cho thi sinh Sing My Song - Anh 2

Only C đặc biệt hứng thú với các bạn thí sinh, vì đâu đó trong các bạn sẽ xuất hiện những tài năng âm nhạc mới, những người đồng nghiệp mới hay đôi khi sẽ là những người bạn đồng nghiệp thân thiết của Only C cũng sẽ tham gia sân chơi này.

Là sân chơi lần đầu đến với khán giả Việt Nam, Sing My Song cũng mang đến hàng loạt những thú vị bất ngờ. Không đóng khung bởi format của phiên bản quốc tế, Sing My Song tại Việt Nam đặc biệt mang đến phòng sáng tác với thử thách sáng tác trong vòng 24h hứa hẹn sẽ không kém phần cạnh tranh và drama hấp dẫn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chương trình hướng đến vẫn là khả năng sáng tác ca khúc mới phù hợp với thị hiếu của khán giả Việt, chia sẻ về điều này, Only C cho biết: “Thông thường thì đại đa số những ca khúc sáng tác không thuộc về đặt hàng, mà dành cho bản thân, những học trò hay những đồng nghiệp thân thiết, Only thực hiện không quá 24h, bao gồm cả khâu sáng tác và cả hòa âm phối khí…

…Câu chuyện mà Only nghĩ hấp dẫn nhất và vui nhất mang lại cảm hứng sáng tác mà mình thấy tâm đắc là Anh không đòi quà. Trong một lần vô tình lướt facebook thì mình có xem được một bài báo xuất hiện một chàng trai đi đến nhà cô gái đòi quà, đòi lại những món đồ kỷ niệm, ngay lập tức, có ý tưởng trong đầu và mình hoàn thành sáng tác này ngay trong đêm đó và hôm sau là đi quay MV luôn, đó là kỷ niệm sáng tác mà Only C nhớ nhất trong hành trình của mình”.

Anh không đòi quà - Only C

Để có thể sáng tác một ca khúc trong vòng 24h, Only C đưa ra những bí quyết, cũng như những góp ý thẳng thắn dành cho các bạn có tiềm năng sáng tác rằng: “Nếu trong vòng 24h đồng hồ, một khoảng thời gian khá gấp mà các bạn chưa có ý tưởng trong đầu để sáng tác thì hãy nghĩ đến những điều gì thân thuộc bên cạnh mình nhất, những gì giúp mình có cảm hứng sáng tác như bạn bè, người thân và tình yêu chẳng hạn, mỗi người sẽ có một cảm xúc mà Only C tin là sẽ mang lại những sáng tác tâm đắc nhất, đừng áp lực quá rằng những ca khúc ấy sẽ phải như thế nào mà mình phải thoải mái để sáng tạo nên những ca khúc bắt đầu từ nguồn cảm hứng của mình và phải là nguồn cảm hứng đầu tiên”.

Only C chia se bi quyet sang tac trong 24h, thu thach moi la cho thi sinh Sing My Song - Anh 3

“Nếu trong vòng 24h đồng hồ, một khoảng thời gian khá gấp mà các bạn chưa có ý tưởng trong đầu để sáng tác thì hãy nghĩ đến những điều gì thân thuộc bên cạnh mình nhất”, Only C chia sẻ.

Cùng điểm qua một số sáng tác của Only C nhận được sự ủng hộ đặc biệt từ khán giả:

Nupakachi - Ngô Kiến Huy

Yêu không nghỉ phép - Isaac

Single Lady - Bảo Thy

Bống Bống Bang Bang - nhóm 365

Only C chia se bi quyet sang tac trong 24h, thu thach moi la cho thi sinh Sing My Song - Anh 4

“Để đi đến một sáng tác và thể hiện sáng tác đó là một chặng đường gian nan, chặng đường mình phải bước qua nhiều cung bậc cảm xúc…”

Cuộc thi Sing My Song online vẫn còn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 14/10/2016. Thí sinh tham gia chương trình sẽ phải gửi 01 clip hát 1 bài hát tự chọn, với tiêu chí phải quay rõ nét khuôn mặt, giọng hát phải là giọng hát thật không được qua chỉnh sửa. Có thể hát trên beat nhạc, hoặc hát cùng nhạc cụ, hoặc hát không nhạc đệm. Thời lượng tối đa 5 phút và upload lên hệ thống Youtube.

Clip thí sinh gửi về dưới dạng đường link clip YouTube, sau đó gửi link về cho BTC theo form đăng ký tại trang chủ http://baihathaynhat.saostar.vn/

Only C chia se bi quyet sang tac trong 24h, thu thach moi la cho thi sinh Sing My Song - Anh 5

Chương trình Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 20/11/2016 và được phát sóng hàng tuần vào 20h mỗi tối thứ 7. Những thông tin thú vị về chương trình sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới tại Saostar.vn.

Nhật Hưng