Sáng 14.04, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Nguyễn Bắc Son và bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Trương Minh Tuấn.

Ong Truong Minh Tuan chinh thuc nhan nhiem vu Bo truong Bo Thong tin va Truyen thong - Anh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Bắc Son. Ảnh: Thái Anh.

Ủy viên Bộ Chính trị Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã tới dự buổi lễ.

Nhằm ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của ông Nguyễn Bắc Son với 45 năm công tác và giữ nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng trong sự nghiệp phát triển của đất nước, Chủ tịch nước đã kí quyết định tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhì cho Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Bắc Son vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Bắc Son cũng vinh dự được trao Kỷ nhiệm chương vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bắc Son bày tỏ cảm xúc phấn khởi, xúc động, vinh dự khi được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đảng, Nhà nước trao tấm huân chương cao quý đánh giá quá trình công tác 45 năm qua của cá nhân mình, đồng chí Nguyễn Bắc Son gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, quân đội, đã giúp đỡ, dìu dắt, cộng tác với mình trong 45 năm qua và gần 43 năm dưới lá cờ vinh quang của Đảng; cảm ơn các bộ, ngành, cơ quan Trung ương đã tạo thuận lợi cho quá trình công tác. “Tôi xin hứa phấn đấu giữ vững phẩm chất cao quý của người cán bộ, Đảng viên, giữ vững danh hiệu người cựu chiến binh, người lính Cụ Hồ để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc”, ông Son nhấn mạnh.

Sau lễ trao Huân chương, ông Nguyễn Bắc Son cũng chính thức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Trương Minh Tuấn.

Ong Truong Minh Tuan chinh thuc nhan nhiem vu Bo truong Bo Thong tin va Truyen thong - Anh 2

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ký biên bản bàn giao nhiệm vụ. Ảnh: Thái Anh

Tiếp nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Trương Minh Tuấn tự nhận những khó khăn, thách thức trước mắt đối với cá nhân mình. Trên cương vị người đứng đầu Bộ và ngành Thông tin và Truyền thông, ông Tuấn cho biết sẽ tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các Bộ trưởng tiền nhiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ cùng đội ngũ cán bộ công chức viên chức và người lao động trong ngành phát huy truyền thống vẻ vang, chung sức đồng lòng, đoàn kết thống nhất nội bộ, vượt qua khó khăn thách thức, khắc phục những hạn chế yếu kém, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đưa ngành Thông tin và Truyền thông phát triển trên các tất cả các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ...