Dù chỉ còn một ngày nữa là cuộc bầu cử Mỹ chính thức diễn ra, hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton đang tích cực vận động tranh cử tại các bang.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 1

Tính đến ngày 5/11, hơn 40 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu bầu tổng thống. Tuy nhiên, tại một số bang chiến địa, nhiều cử tri vẫn chưa rõ sẽ ủng hộ ứng viên tổng thống nào khi hạn chót bỏ phiếu đã tới gần. Đây là cơ hội để hai ứng viên ra sức “tranh giành”, lôi kéo các cử tri về phía mình thông qua các cuộc vận động tranh cử dày đặc. Trong ảnh: Ông Trump bước xuống từ chuyên cơ Trump để chuẩn bị cho cuộc vận động tranh cử ở Moon, bang Pennsylvania vào tối ngày 6/11 theo giờ Mỹ, tức sáng hôm nay 7/11 theo giờ Việt Nam.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 2

Ông Trump phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở Moon, bang Pennsylvania hôm 6/11. Tỷ phú New York đang quyết tâm cao độ để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 3

Ông Trump xuất hiện trên sân khấu tại cuộc vận động tranh cử ở Detroit, bang Michigan hôm 6/11. Đứng kế bên ông là các học sinh mang theo khẩu hiệu tranh cử “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” của ứng viên đảng Cộng hòa.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 4

Kết quả từ các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy sự bám đuổi sít sao giữa hai ứng viên tổng thống. Trong ảnh: Ông Trump diễn thuyết trước đám đông những người ủng hộ ở bang Michigan hôm 6/11.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 5

Tỷ phú Donald Trump phát biểu tại cuộc vận động tranh cử được tổ chức ngay cạnh chuyên cơ riêng của ông ở sân bay quốc tế Saint Paul Minneapolis, bang Minnesota hôm 6/11.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 6

Bang Minnesota lúc đầu không nằm trong kế hoạch vận động tranh cử của ông Trump vì đây là bang có truyền thống bỏ phiếu cho đảng Dân chủ. Tuy nhiên, tỷ phú New York vẫn quyết định tổ chức một sự kiện kêu gọi cử tri ở bang này vào cuối tuần qua.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 7

Iowa là bang tiếp theo trong các điểm đến vận động tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa trong ngày 6/11. Trong ảnh: Ông Trump phát biểu tại Sioux City, bang Iowa trong sự cổ vũ nhiệt liệt của những người ủng hộ ông.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 8

Trước đó, ngày 5/11, ứng viên đảng Cộng hòa đã tổ chức sự kiện tranh cử ở Boulder, bang Colorado

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 9

Người ủng hộ ông Trump giơ cao biểu ngữ khi tỷ phú New York có bài phát biểu tại Colorado hôm 5/11.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 10

Cũng trong ngày 5/11, khi đang có mặt tại sự kiện ở Reno, bang Nevada, ông Trump phải dừng bài phát biểu của mình và được các mật vụ Mỹ hộ tống vào trong khán đài khi có thông tin về một đối tượng mang súng trong đám đông người ủng hộ.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 11

Tuy nhiên, sau đó tỷ phú New York đã quay trở lại sân khấu để tiếp tục bài phát biểu của mình với khí thế quyết tâm cao.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 12

Hai vợ chồng tỷ phú Trump cùng nhau tham dự sự kiện tranh cử tại Wilmington, bang North Carolina hôm 5/11.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 13

6/11 cũng là ngày ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton tăng tốc vận động cử tri tại các bang chiến địa trước khi cuộc bầu cử chính thức khép lại. Trong cuộc vận động tranh cử tại Manchester, bang New Hampshire, bà Clinton đã xuất hiện trên sân khấu cùng ông Khizr Khan, cha của binh sĩ Humayun Khan - người đã hy sinh trên chiến trường Iraq hồi năm 2004. Trước đó, ông Donald Trump đã có những phát ngôn được cho là thiếu tôn trọng gia đình binh sĩ được trao huy chương Sao Vàng này.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 14

Bà Hillary Clinton nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ những người yêu mến bà ở bang New Hampshire. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy bà Clinton vẫn giữ lợi thế nhỉnh hơn ông Trump tại các bang được cho là có vai trò quan trọng trong việc quyết định kết quả cuộc bầu cử.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 15

Không chỉ tới các địa điểm tranh cử được tổ chức sẵn, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ còn bất ngờ xuất hiện tại các địa điểm công cộng. Trong ảnh: bà Clinton bắt tay những thực khách tại quán cafe Cedar Park, Philadelphia, bang Pennsylvania hôm 6/11.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 16

Tại Philadelphia, bà Clinton cũng có bài phát biểu tại nhà thờ Mt. Airy.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 17

Bang Ohio là điểm đến tiếp theo của ứng viên đảng Dân chủ trong chiến dịch vận động tranh cử trước giờ chót. Trong ảnh: Bà Clinton phát biểu trước đám đông những người ủng hộ tại Cleveland, bang Ohio hôm 6/11.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 18

Ngôi sao bóng rổ Lebron James đứng trên sân khấu vận động tranh cử cho bà Clinton tại Cleveland.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 19

Cựu ngoại trưởng Mỹ lên chuyên cơ rời bang Ohio vào lúc chiều muộn.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 20

Trước đó, hôm 5/11, bà Clinton đã trò chuyện cùng những người ủng hộ bà tại một quán café ở Reed's Coffee and Tea House, Philadelphia.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 21

Bà Clinton xuất hiện trên sân khấu cùng nữ ca sĩ nổi tiếng Katy Perry ở Philadelphia hôm 5/11.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 22

Florida là một trong những bang có tính cạnh tranh cao nhất về lá phiếu của cử tri. Trong bài phát biểu tại Pembroke Pines, Florida hôm 5/11, ứng viên đảng Dân chủ đã phải cắt ngắn bài phát biểu của mình do trời mưa to.

Ong Trump va ba Clinton chay dua van dong nuoc rut bau cu Tong thong - Anh 23

Tới thăm một địa điểm bỏ phiếu sớm tại West Miami, bang Florida hôm 5/11, bà Clinton lập tức thu hút sự chú ý của những người ủng hộ bà tại đây bất chấp thời tiết mưa lớn.

Theo Dân trí (Ảnh: Reuters)