Ngày thứ Năm trong một cuộc họp báo Tổng thống Donald Trump một lần nữa chỉ trích các phương tiện truyền thông vì đưa "tin giả mạo", ông cho biết rằng những công bố sai lệch làm phức tạp thêm khả năng quan hệ hữu nghị với Nga.

Ong Trump noi ve Nga va chi trich gioi truyen thong dua 'tin gia mao' - Anh 1

Theo lời Trump, tin tức bịa đặt xuất hiện không ngừng trên TV. Tổng thống gọi những thông tin về đội vận động tránh cử của ông có liên quan tới Nga là "vớ vẩn", "bịa đặt", "gian trá" và "lừa gạt".

Tổng thống Mỹ nói thêm rằng tác giả của những thông tin tiết lộ về cuộc nói chuyện giữa Cố vấn của Trump hoặc bản thân ông Trump với lãnh đạo nước ngoài phải cảm thấy nhục nhã cùng với giới báo chí.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng ông muốn hòa hảo với Nga, mặc dù ông nhận thức rằng từ quan điểm chính trị điều đó không tốt lắm. Ngoài ra ông Trump không biết liệu Nga và Mỹ có thể thỏa thuận được với nhau hay không.

"Tôi chưa làm bất cứ điều gì cho Nga, tôi cũng chưa thực hiện được việc gì cho Nga. Nếu chúng ta có thể hòa hảo được, thì đó là điều tích cực. Chúng ta có một người rất tài năng, (Ngoại trưởng Mỹ) Rex Tillerson, người sẽ gặp gỡ với họ."

Hoàng Nguyên