Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump ra sức công kích nhằm vào đối thủ Dân chủ Hillary Clinton khi ngày bầu cử chính thức cận kề.

Ong Trump: My se 'khung hoang hien phap' neu ba Clinton lam tong thong - Anh 1

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Ông Trump nói rằng, Mỹ sẽ rơi vào “khủng hoảng hiến pháp” nếu bà Clinton đắc cử.

Phát biểu trong một cuộc vận động tranh cử tại Michigan hôm qua 31/10, ứng viên Cộng hòa Donald Trump nói rằng, nếu đắc cử, nhiệm kỳ tổng thống của bà Clinton sẽ bị bủa vây bởi các điều tra hình sự, và đe dọa đẩy nước Mỹ vào một mớ hỗn độn.

"Bây giờ tôi tin rằng chúng ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ một cuộc khủng hoảng hiến pháp với nhiều khía cạnh và những hậu quả khôn lường nếu bà Clinton đắc cử", ông Trump nói.

Tỷ phú New York cũng đưa ra một giả thuyết khá chi tiết nếu bà Clinton trở thành chủ nhân Nhà Trắng: "Bà ấy sẽ bị điều tra triền miên và có thể đối mặt với một phiên tòa xét xử. Và như vậy, chúng ta sẽ có một phiên tòa xét xử với một đương kim tổng thống".

Ông cho rằng, nếu bà Clinton đắc cử, tình hình sản xuất của Mỹ sẽ tiếp tục đi xuống trong khi các vấn đề kinh tế khác không thể giải quyết. "Đất nước chúng ta sẽ tiếp tục phải hứng chịu", ông Trump nói.

Những công kích trên được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ bà Clinton bị ảnh hưởng sau khi Giám đốc FBI thông báo lật lại điều tra đối với bà Clinton liên quan đến 650.000 email mới bị phát hiện. Ông gọi "“Đây là bê bối chính trị lớn nhất kể từ vụ Watergate" và rằng "FBI đang sửa chữa lại sai lầm kinh khủng mà họ mắc phải trước đó”.

Kết quả khảo sát do NBC News thực hiện và công bố hôm qua cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đối với 2 ứng viên không thay đổi nhiều sau “cú sốc” của FBI. Cụ thể, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton là 47%, với ông Trump là 41%.

Về phần mình, trong các cuộc vận động tranh cử ở các bang chiến trường, bà cũng nhân cơ hội công kích đối thủ Cộng hòa. Tại một điểm dừng chân ở Cleveland, bà Clinton cho rằng, nếu ông Trump đắc cử, ông ấy sẽ nhanh chóng nghĩ đến chuyện sử dụng vũ khí hạt nhân. “Hãy hình dung nếu ông ấy trong phòng Bầu Dục và đối mặt với một cuộc khủng hoảng thực sự”, bà Clinton châm chọc.