Wikileaks vừa lên tiếng xác nhận rằng, đại sứ quán Ecuador tại Anh đã cắt đứt đường truyền internet của nhà sáng lập Julian Assange vào hôm 16-10 sau khi ông này công bố một tập lài liệu mật mới về chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

Wikileaks không nói rõ nguyên nhân đại sứ quán Ecuador tại London, nơi Assange đã tin nạn chính trị trong hơn 4 năm qua, làm việc này, tuy nhiên tiết lộ họ đã có kế hoạch dự phòng.

Chính phủ Ecuador chưa đưa ra lời bình luận nào sau vụ việc này. Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Ecuador, ông Guillaume Long cho biết, ông Assange vẫn đang được chính phủ nước này bảo vệ.

'Ong trum' Wikileaks bi cat internet sau khi tiet lo bi mat cua ba Clinton - Anh 1

Julian Assange đã tị nạn tại đại sứ quán Ecuador tại London, Anh trong 4 năm qua

Cho đến nay, Wikileaks đã đăng tải 2 lô email của giám đốc chiến dịch tranh cử cho bà Clinton, ông John Podesta. Các email mới nhất bao gồm những chỉ đạo về cách đối phó với ứng viên tổng thống khác của Đảng Dân chủ, chiến lược để nhận thêm được nhiều sự ủng hộ của người Latin và giới hạn truyền thông bàn tán về các chính sách chăm sóc y tế của bà Clinton.

Wikileaks được cho là đang sở hữu khoảng 40.000 đến 50.000 email về chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Đây là các email mà Mỹ tố cáo là bị tin tặc Nga đánh cắp tuy nhiên, Wikileaks từ chối tiết lộ nguồn tin mình.