Người dân New York đã có những phản ứng trái ngược khi nhìn thấy các ứng viên Tổng thống đi bỏ phiếu sáng 8/11. Trong khi cư dân Chappaqua vui mừng chào đón bà Hillary Clinton và chồng, thì ông Donald Trump và vợ lại bị không ít cư dân Manhattan la ó khi vừa bước xuống xe.

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 1

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 2

8h sáng ngày 8/11 (giờ Mỹ), bà Hillary Clinton cùng chồng – cựu Tổng thống Bill Clinton đã đến bỏ phiếu tại một điểm bỏ phiếu gần nhà ở Chappaqua (New York).

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 3

Ứng viên đảng Dân chủ thể hiện sự lịch thiệp, quý phái với một bộ trang phục màu nâu nhạt, áo khoác da và đôi giày cùng màu.

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 4

Khi vừa bước vào khu vực bỏ phiếu, bà Hillary Clinton lập tức nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các cử tri.

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 5

Cựu Ngoại trưởng Mỹ vui vẻ ôm và bắt tay mọi người một cách thân thiện.

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 6

Sau đó, vợ chồng nhà Clinton đã tiến hành bỏ phiếu trước sự chứng kiến của hàng trăm người.

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 7

Khi được phóng viên hỏi về cảm xúc sau khi bỏ phiếu cho chính mình, bà Clinton đáp: "Tôi tự thấy mình cần khiêm tốn, bởi tôi biết lá phiếu này đi kèm với nhiều trách nhiệm. Nhiều người đang trông chờ vào kết quả của cuộc bầu cử. Và tôi sẽ làm tốt nhất trong khả năng của mình nếu may mắn giành chiến thắng hôm nay.”

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 8

Khi được hỏi về cảm xúc khi trở thành chồng chính khách vào Ngày bầu cử, Bill Clinton, cựu tổng thống Mỹ hai nhiệm kỳ hóm hỉnh nói: “Tôi cảm thấy rất tuyệt. Tôi đã có 15 năm để chuẩn bị cho giây phút này.”

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 9

Ba tiếng sau, vào lúc 11h, ông Donald Trump cùng vợ Melania Trump và các con cháu có mặt tại điểm bỏ phiếu ở Manhattan (New York) để thực hiện quyền công dân. Tuy nhiên, trái ngược với bà Hillary, ông Trump khi vừa bước xuống xe đã bị không ít cử tri la ó.

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 10

Ông nhanh chóng bước vào khu vực bỏ phiếu, hỏi thăm một bé trai và mua ủng hộ bé vài chiếc bánh.

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 11

Đám đông vệ sĩ bao quanh ông Trump. Không khí của địa điểm bỏ phiếu này yên ắng hơn nhiều so với địa điểm bỏ phiếu nơi bà Hillary đã đến để thực hiện quyền công dân.

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 12

Ông Trump và vợ tiến hành bỏ phiếu. Trước đó, vào lúc sáng sớm, ông Trump đã trả lời phỏng vấn trên Fox News một cách dí dỏm rằng: "Tôi đã quyết định mình sẽ bầu cho Trump."

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 13

Các phóng viên vô tình chụp được khoảnh khắc ông Trump liếc nhìn lá phiếu của bà Melania. Liệu có phải ông muốn kiểm tra chắc chắn xem vợ mình có bầu cho mình hay không?

Ong Trum bi la o, ba Hillary duoc chao don khi di bau - Anh 14

Khi được phóng viên hỏi về tình hình cuộc bầu cử, ông Trump vui vẻ khẳng định: “Rất tốt, mọi thứ đang tiến triển rất tốt. Chúng ta hãy chờ xem.”

Player Loading...

Minh Hạnh