Tổng thống Nga Vladimir Putin từ chối món quà là một căn hộ mà tập đoàn xây dựng Sapsan có ý định tặng ông, và nói ông sẽ rất vui nếu món quà ấy được tặng cho trẻ mồ côi hoặc trẻ em bị bệnh nặng.

Ong Putin tu choi nhan can ho cao cap tu 1 doanh nhan - Anh 1

Tổng thống Putin đã từ chối nhận quà tặng là 1 căn hộ cao cấp

Theo RIA ngày 9.10, mọi chuyện bắt đầu từ việc ông Andrei Fomochkin, đại diện Bộ Thể thao và Du lịch Belorus, người phất cờ Nga trong lễ khai mạc Paralympic 2016 ở Rio de Janeiro được chủ tịch tập đoàn Sapsan của Nga Sergei Shmakov quyết định tặng một căn hộ cao cấp ở Moscow.

Trong buổi lễ giao nhận căn hộ, ông Shmakov phát biểu rằng ông cũng muốn tặng tổng thống Putin một căn hộ như thế vì những gì tổng thống đã làm cho đất nước.

Ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của tổng thống Nga cho biết ông Putin đã nghe được lời phát biểu của doanh nhân Shmakov qua đài phát thanh. "Trên thực tế, trong những tình huống như thế này, tất nhiên tổng thống không thể nhận quà tặng. Nhưng tổng thống nói rằng ông sẽ rất vui nếu một căn hộ như vậy được tặng cho những người cần đến nó - trẻ em bị bệnh nặng hoặc trẻ mồ côi chẳng hạn", ông Peskov trả lời báo chí và nói thêm rằng "trong trường hợp này, đó có thể sẽ là một món quà chung của doanh nhân Shmakov và tổng thống Putin dành cho các em".

Phạm Bá Thủy