TPO - Khẳng định yêu thích tư tưởng cộng sản, tư tưởng xã hội chủ nghĩa, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông vẫn giữ thẻ Đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô.

Ong Putin thich tu tuong xa hoi chu nghia - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận thích tư tưởng cộng sản, tư tưởng xã hội chủ nghĩa. Ảnh: Sputnik

Phát biểu tại Diễn đàn liên khu vực của Mặt trận Nhân dân toàn Nga (ONF), Tổng thống Vladimir Putin cho biết hiện ông vẫn gìn giữ tấm thẻ Đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô, và chia sẻ rằng đến nay ông vẫn yêu thích tư tưởng cộng sản cũng như tư tưởng xã hội chủ nghĩa.

"Như hàng triệu công dân Liên Xô khác, cùng với hơn 20 triệu người, tôi cũng là Đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô. Không chỉ là đảng viên, tôi còn có quãng thời gian 20 năm làm việc cho Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô, vốn là đội vũ trang của Đảng”, Tổng thống Nga chia sẻ.

“Tôi rất thích và cho đến nay vẫn thích tư tưởng cộng sản, tư tưởng xã hội chủ nghĩa”, ông Putin nhấn mạnh.

Trước khi trở thành Tổng thống Nga, Vladimir Putin được biết đến với tư cách là Đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô, sỹ quan tình báo thuộc Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô.

Năm 1991, sau khi bức tường Berlin sụp đổ 2 năm, ông Putin rời Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô và bắt đầu bước chân vào con đường chính trị để sau đó trở thành một trong những lãnh đạo quyền lực nhất hành tinh.