Tổng thống Vladimir Putin đã quyết định, vào thứ Hai, ngày 26/12 sẽ là ngày quốc tang toàn LB Nga.

Đồng thời, ông hứa sẽ có cuộc điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ tai nạn và làm tất cả để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Theo Sputnik, trên chiếc Tu-154 có các phóng viên của hai kênh truyền hình 1, NTV và Zvezda. Bộ phận thông tin báo chí Kênh 1 cho biết, phóng viên Runkov, nhà quay phim Denisov và kỹ thuật viên âm thanh Soidov là hành khách trên chuyến bay. Kênh Zvezda chưa bình luận về khả năng có các phóng viên của họ trên chiếc Tu-154 bị mất tích.

Ong Putin the se tim ra chan tuong vu may bay roi xuong Bien - Anh 1

Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể nạn nhân. Ảnh: Sputnik.

Các mảnh thân máy bay Tu-154 rơi rải rác trong khu vực dài 1,5 cây số dọc bờ biển và chìm xuống độ sâu 50-100 mét, theo một nguồn tin của Sputnik từ cơ quan an ninh. Thông tin bổ sung cho biết, chiếc máy bay đã rơi xuống Biển Đen sau 7 phút cất cánh.

Thi thể nạn nhân đầu tiên vụ tai nạn máy bay Tu-154 Bộ Quốc phòng Nga được phát hiện ở vị trí cách bờ khoảng 6 km, theo Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của cơ quan quân sự.

"Hiện có bốn tàu biển và năm trực thăng được huy động trong khu vực tìm kiếm máy bay, các thiết bị bay không người lái cũng làm việc. Lực lượng và phương tiện tiếp tục được bổ sung," Thiếu tướng Konashenkov nói. Một nhóm các nhà điều tra và tội phạm học từ cơ quan đầu não Ủy ban Điều tra LB Nga cũng lên đường tới hiện trường tai nạn.

Thi thể bốn nạn nhân máy bay Tu-154 đã được vớt lên tàu cứu hộ. Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trực tiếp chỉ đạo hoạt động tìm kiếm. Huy động bổ sung tới địa bàn tai nạn 6 tài thuyền của Hạm đội Biển Đen, các thiết bị điều khiển lặn sâu và 63 thợ lặn.

Công Danh (tổng hợp)