Người Nga đã gửi 1,3 triệu câu hỏi và đề nghị tới Tổng thống Vladimir Putin trước thềm cuộc giao lưu trực tuyến của người đứng đầu nhà nước với người dân đất nước.

Ong Putin nhan 1,3 trieu cau hoi truoc "Doi thoai truc tuyen" - Anh 1

Tổng thống Nga Putin đối thoại trực tuyến với người dân.

Theo trang Vesti.ru, năm nay, các câu hỏi và kiến nghị được chuyển đến trung tâm các cuộc gọi thông qua tin nhắn SMS, thư nhắn trên trang web, đồng thời qua mạng xã hội VKontakte và dịch vụ video. Tuy nhiên, phương tiện đặt câu hỏi phổ biến nhất vẫn là Call-center, tới nay đã tiếp nhận hơn 850.000 cuộc gọi.

"Đối thoại trực tuyến" sẽ diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Moskva (16 giờ Hà Nội) ngày 14/4 từ Gostinyi Dvor. Trang trí trường quay sẽ giống hệt năm ngoái. Phòng thu được trang bị 12 máy thu hình, bố trí cơ sở phát điện dự phòng trường hợp có trục trặc. Trung tâm các cuộc gọi đang liên tục xử lý các câu hỏi, đề xuất và sẽ tiếp tục tiếp nhận trong thời gian diễn ra sự kiện. Năm nay, các biên tập viên Evgeny Rozhkov (Hãng phát thanh truyền hình quốc gia) và Valeria Korableva (Kênh truyền hình 1) sẽ tham gia dẫn chương trình.

"Đối thoại trực tuyến" là chương trình truyền hình hàng năm được Tổng thống Vladimir Putin sử dụng để giải đáp những thắc mắc, đề xuất mà người dân Nga đặt ra với ông. Chương trình xuất hiện lần đầu vào tháng 12/2001. Trong giai đoạn 2008-2011, khi ông Putin giữ chức vụ thủ tướng, chương trình có tên gọi "Đối thoại với Vladimir Putin. Phần tiếp theo". "Đối thoại trực tuyến" năm 2015 đã kéo dài 3 giờ 58 phút, người đứng đầu nhà nước giải đáp 74 vấn đề và phá vỡ kỷ lục trước đó.

Theo Sputnik