Ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton chỉ thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử sau khi Tổng thống mãn nhiệm Barack Obama gọi điện cho bà.

Ong Obama thuyet phuc ba Clinton thua nhan that bai trong cuoc bau cu - Anh 1

Ông Obama là người đã thuyết phục bà Clinton thực hiện những tuyên bố cần thiết và gọi điện cho Tổng thống mới được bầu Donald Trump.

Ông Obama là người đã thuyết phục bà Clinton thực hiện những tuyên bố cần thiết và gọi điện cho Tổng thống mới được bầu Donald Trump. Báo The Hill kể về điều này.

Theo ba nguồn của tờ báo, cho đến phút chót trụ sở tranh cử của bà Clinton vẫn hy vọng ứng cử viên đảng Dân chủ giành phần thắng, họ chờ đợi kết quả của cái gọi là "vành đai rỉ"- các bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania.

Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu tại bang Pennsylvania, nơi Đảng Cộng hòa thu được thắng lợi, đã trở thành "bước ngoặt". Ngay sau đó, ông Obama gọi điện khuyên bà Clinton "cần thừa nhận sự thất bại."

Hiện tại, tờ báo cho biết, giữa những người ủng hộ bà Clinton và ông Obama đang nảy sinh bất đồng và "cuộc đấu tranh" đòi kiểm lại phiếu tại các bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

Theo Sputnik