Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua mà ứng viên Cộng hòa Donald Trump đắc cử đã phản ánh chính xác ý chí của nhân dân Mỹ, Tổng thống đương nhiệm Barack Obama nói.

Tuyên bố công khai này được đưa ra trong bối cảnh các đối thủ tự do của Trump cố gắng đạt được tái kiểm phiếu tại 3 tiểu bang, nơi mà ưu thế phiếu của ứng cử viên đảng Cộng hòa là không đáng kể.

Ong Obama: Chien thang cua ong Trump phan anh y chi cua nguoi My - Anh 1

Tổng thống Obama.

Theo tin đưa của hãng tin Reuters, Cựu ứng viên Tổng thống Mỹ từ đảng Xanh là Jill Stein đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban bầu cử Wisconsin nêu yêu cầu kiểm lại phiếu bầu trong bang này.

Trước đó có thông báo rằng bà Jill Stein định nộp đơn yêu cầu kiểm lại số phiếu trong cuộc bầu cử ở 3 bang là Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, đây là nơi Trump thắng với tỷ lệ chênh lệch tối thiểu.

Bản thân bà Stein cho biết không có tham vọng giành chiến thắng ở bất kỳ bang nào trong các bang này, nhưng bà tuyên bố ý định đạt tới số liệu chính xác hơn.

Trong khi đó, các đại diện của chính quyền Mỹ hiện nay tuyên bố rằng họ không phát hiện bất kỳ sự gia tăng tấn công tin tặc phá hoại tiến trình bầu cử trong ngày bầu cử phổ thông" 8/11 vừa qua.

"Chúng tôi cho rằng cuộc bầu cử của chúng ta là tự do và công bằng từ phương diện an ninh mạng", tuyên bố cho biết.

Hòa Hậu (tổng hợp)