Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa phủ nhận việc ông có ý định chạy đua tổng thống vào năm 2020, đồng thời khẳng định đây là một tin đồn “kinh tởm và xúc phạm”.

Cách đây ít lâu, tờ New York Times dẫn một số nguồn tin tiết lộ, ông Pence đang huy động một vài nghị sĩ Đảng Cộng hòa để thực hiện một chiến dịch ngầm không liên quan đến Tổng thống Trump. Nhiều cố vấn của ông Pence thậm chí còn đã thành lập một nhóm gây quỹ có tên “Ủy ban nước Mỹ vĩ đại” nhằm kiếm nguồn tiền phục vụ cho các hoạt động của mình.

Tuy nhiên, vào hôm 6-8, Phó Tổng thống Pence đã lên tiếng gọi bài báo này là “thông tin giả mạo”, đồng thời khẳng định đội ngũ của ông hoàn toàn tập trung vào hỗ trợ Tổng thống Trump và mong chờ ông ấy tác đắc cử trong năm 2020.

“Những thông tin đó hoàn toàn sai và cho thấy những nỗ lực của truyền thông nhằm chia rẽ chính quyền”, ông Pence cho hay.

Ong Mike Pence bac tin don muon thay the Tong thong Trump - Anh 1

Ông Mike Pence (phải) khẳng định chuyên tâm hỗ trợ Tổng thống Trump

Phó Tổng thống Pence có mối quan hệ tốt với các nhóm chính trị bảo thủ và một vài nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa như anh em tỉ phú Charles và David Koch. Đến nay, ông vẫn được đánh giá là trung thành với ông Trump do có rất ít sự khác biệt trong những tuyên bố của ông với chính sách đã được làm rõ bởi tổng thống.

Ông Pence gần đây chỉ cho thấy sự khác biệt trong vấn đề trừng phạt Nga, khi kiên quyết khẳng định rằng, các biện pháp trừng phạt mới là cần thiết và thích hợp, trong khi đó Tổng thống Trump lại nói rằng, đây là hành động miễn cưỡng do lệnh trừng phạt có nhiều thiếu sót.