Dù ban kỷ luật VFF không đưa ra án phạt cấm lên tuyển với Quế Ngọc Hải, nhưng quan điểm của người đứng đầu VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng lại khác.

Trong án phạt treo giò 6 tháng dành cho Quế Ngọc Hải, cầu thủ này chỉ phải ngồi chơi xơi nước ở giải đấu V.Laegue. Theo trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, án phạt cấm lên tuyển chỉ áp dụng với những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Còn pha vào bóng của trung vệ Quế Ngọc Hải là hành vi vào bóng trên mức cần thiết với cầu thủ đối phương dẫn đến chấn thương chứ không phải đánh người. Cũng theo ông Hường, án phạt treo giò 6 tháng tại V.League dành cho Quế Ngọc Hải là hợp tình, hợp lý.

Ong Le Hung Dung: “Que Ngoc Hai se khong duoc len tuyen” - Anh 1

Quế Ngọc Hải không được lên tuyển

Ban kỷ luật đã không cấm cửa lên tuyển với Quế Ngọc Hải, nhưng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lại khác. Theo người đứng đầu VFF, VFF sẽ kiến nghị Tổng cục TDTT trước mắt không triệu tập Quế Ngọc Hải vào ĐTQG.

“Ngọc Hải là tuyển thủ quốc gia nhưng lại có hành vi không đẹp. Chúng tôi muốn Quế Ngọc Hải có thời gian để suy nghĩ về những gì đã xảy ra và rút kinh nghiệm cho bản thân. Hơn nữa, với tâm lý như vậy, lên tuyển sẽ không tốt cho cả Ngọc Hải và các cầu thủ khác. Chính vì thế, VFF sẽ kiến nghị không triệu tập cầu thủ này lên ĐTQG tập trung trong thời gian tới”, ông Lê Hùng Dũng nói.

Vào tháng 10, ĐTVN sẽ có 2 trận đấu rất quan trọng trên sân nhà, gặp Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10) tại vòng loại World Cup 2018. Với những phát biểu của ông Lê Hùng Dũng, cửa lên tuyển với Ngọc Hải đã bị đóng lại. Cơ hội lên tuyển của cầu thủ SLNA này sẽ phải chờ đến vòng chung kết U23 châu Á 2016, diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Huy Phong