Sáng 18/4, cùng nhiều cán bộ lão thành ngành thông tin, truyền thông, nguyên Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp và nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông Mai Liêm Trực được trao tặng Huân chương Độc lập.

Tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Độc lập cho ông Lê Doãn Hợp, ông Mai Liêm Trực và Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục Bưu điện Đặng Văn Thân. Ngoài ra còn có 10 cán bộ lão thành của ngành được đón nhận Huân chương Lao động.

Họ là những người có thành tích cống hiến lâu dài trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành TT&TT, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các cán bộ ngành TT&TT qua các thời kỳ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập cho Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp và nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông Mai Liêm Trực. Ảnh: MIC

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, trong suốt chặng đường gần nửa thế kỷ đầy gian khổ, hy sinh của cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức Ngành TT&TT đã vượt qua bao khó khăn, thử thách, anh dũng chiến đấu, góp phần xứng đáng cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên những chiến công vang dội, giành lại độc lập, tự do thống nhất đất nước.

Trong công cuộc xây dựng CNXH, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức của Ngành đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, thực hiện thành công chiến lược tăng tốc độ phát triển Bưu chính – Viễn thông, đưa mạng lưới bưu chính, viễn thông của đất nước từ công nghệ lạc hậu, quy mô nhỏ phát triển vượt bậc với công nghệ hiện đại và địa bàn phục vụ rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Công nghệ thông tin đã có chuyển biến và phát triển mạnh mẽ. Báo chí, Xuất bản cũng không ngừng phát triển, cả nội dung, hình thức, chất lượng, số lượng.

"Trong những thành công đó đã có sự đóng góp rất lớn của các thệ hệ cán bộ của Ngành qua các thời kỳ", Bộ trưởng Son nói.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn các cán bộ được trao phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục tham gia đóng góp những kinh nghiệm quý báu để ngành TT&TT Việt Nam không ngừng phát triển, tạo động lực mạnh mẽ để sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT.

Thay mặt các cán bộ được trao tặng Huân chương, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông Mai Liêm Trực bày tỏ hi vọng trong thời gian tới ngành TT&TT sẽ phát triển sánh ngang với các nước tiên tiến trong khu vực và nhiều nước trên thế giới.

Theo MIC