Dù có lớp vỏ carbon xanh "hàng thửa" và biển số cực "độc" F1, "ông hoàn tốc độ" Bugatti Veyron Supersport đang được rao bán giá 2,3 triệu USD.

'Ong hoang toc do' Bugatti Veyron Supersport carbon gia 55,8 ty - Anh 1

Ra mắt vào năm 2010, Bugatti Veyron Supersport là phiên bản nhanh nhất, mạnh mẽ nhất của dòng siêu xe "vua tốc độ" Bugatti Veyron.

'Ong hoang toc do' Bugatti Veyron Supersport carbon gia 55,8 ty - Anh 2

Hiện tại, Veyron Supersport vẫn là chiếc xe sản xuất hàng loạt có tốc độ nhanh nhất Thế giới, với tốc độ tối đa lên tới 431 km/h. Nó được mệnh danh là "ông hoàng tốc độ" thời điểm xuất hiện.

'Ong hoang toc do' Bugatti Veyron Supersport carbon gia 55,8 ty - Anh 3

So với một chiếc Bugatti Veyron bình thường, Veyron Supersport có một số thay đổi ở ngoại thất với cản trước có thiết kế khí động học mới, cản sau có các khe tản nhiệt lớn hơn và ống xả kép.

'Ong hoang toc do' Bugatti Veyron Supersport carbon gia 55,8 ty - Anh 4

Vẫn sử dụng động cơ W16 4 tăng áp 8.0l như các phiên bản Veyron trước nhưng trên Supersport, công suất tối đa đã được nâng lên thành 1200 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1500 Nm.

'Ong hoang toc do' Bugatti Veyron Supersport carbon gia 55,8 ty - Anh 5

Tốc độ tối đa 431 km/h chỉ có thể đạt được ở phiên bản Veyron Supersport World Record Edition, nổi bật với màu sơn cam ở phần dưới cùng vỏ sợi carbon ở phần trên. Ở phiên bản Veyron Supersport thường, vận tốc của xe bị giới hạn điện tử ở 415 km/h để phòng ngừa những chiếc lốp có thể bị hủy hoại ở tốc độ cao, dẫn tới tai nạn thảm khốc.

'Ong hoang toc do' Bugatti Veyron Supersport carbon gia 55,8 ty - Anh 6

Dù không phải là phiên bản World Record Edition, nhưng chiếc Bugatti Veyron Supersport đang được rao bán bởi Kahn Design ở Anh này lại sở hữu lớp vỏ bằng sợi carbron xanh đặc biệt. Trong tổng cộng 30 chiếc Super Sport được sản xuất từ 2010-2011, chỉ có đúng 3 chiếc có lớp vỏ đặc biệt này.

'Ong hoang toc do' Bugatti Veyron Supersport carbon gia 55,8 ty - Anh 7

Bên cạnh ngoại thất "full vỏ" carbon màu xanh, nội thất của chiếc xe cũng đã được trang trí bởi những chi tiết ốp sợi carbon xanh ở hai bên cánh cửa và bảng điều khiển trung tâm.

'Ong hoang toc do' Bugatti Veyron Supersport carbon gia 55,8 ty - Anh 8

Bên cạnh đó, bộ ghế ngồi thể thao của xe đã được bọc da màu đen cao cấp và chần chỉ màu xanh, cùng với một số chi tiết khác bọc da xanh sáng và vải alcantara ở xung quanh tay lái.

'Ong hoang toc do' Bugatti Veyron Supersport carbon gia 55,8 ty - Anh 9

Một điểm đặc biệt khác của chiếc xe đó là nó đi kèm với biển số cực "độc" F1, có được bằng cách đấu giá. Dù là phiên bản cực hiếm và mới chỉ chạy được 16.000 km, nhưng chiếc siêu xe Veyron Supersport này hiện đang được rao bán với giá "chỉ" 2,3 triệu Euro (tương đương 55,8 tỷ) - rẻ hơn một chiếc Chiron "hậu duệ".