Theo nguồn tin riêng của báo điện tử Một Thế Giới, sáng nay, 6.9, tại cuộc họp liên phường, trước 10 Phó chủ tịch Phụ trách mảng Trật tự đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải đã đề nghị điều chuyển hạ chức ông Trần Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch phường Tân Định. Lý do: Không xử lý bãi xe không phép trước quán cà phê Highlands, để bãi xe này tồn tại suốt 7 tháng (135A Trần Quang Khải, quận 1).

Ong Hai de nghi dieu chuyen Pho chu tich phuong vi bo tay truoc bai xe khong phep - Anh 1

Tối 4.9 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến kiểm tra bãi xe này. Ông Hải rất bức xúc vì bãi xe vẫn tồn tại, vì cách đây 7 tháng, vị Phó chủ tịch quận 1 đã đến đây xử phạt 1 lần.

Ông Hải đã gọi bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, tổ trưởng Trật tự đô thị phường Tân Định đến khiển trách.

"Cách đây 7 tháng, anh đã đến đây xử phạt 1 lần rồi. Em là tổ trưởng Trật tự đô thị phường, em không xử lý, không hoàn thành tốt nhiệm vụ. Anh đề nghị chuyển em sang công việc khác, không được làm Tổ trưởng nữa", ông Hải nói với bà Thảo.

Ông Hải cho các phóng viên biết là sẽ cách chức tổ trưởng Trật tự đô thị phường Tân Định của bà Thảo, chỉ cho bà này làm nhân viên.

Bà Thảo trả lời phóng viên báo Một Thế Giới: "Tôi làm đúng, sai tôi chịu mọi hình thức kỷ luật. Cái sai của tôi là tôi không biết chủ quán đã lên phường gia hạn bãi xe chưa. Nếu có, tôi cũng không biết phường Tân Định có đồng ý gia hạn hay không. Nhưng trong thời gian đó, tôi vẫn thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở".

Ong Hai de nghi dieu chuyen Pho chu tich phuong vi bo tay truoc bai xe khong phep - Anh 2

Bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, tổ trưởng Tổ trật tự đô thị phường Tân Định đang đứng trước bãi xe trái phép trong đêm 4.9. Bà Thảo bị ông Đoàn Ngọc Hải cách chức vì để bãi xe này tồn tại

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đến nay bãi xe này vẫn chưa được gia hạn giấy phép, đồng nghĩa là bãi xe không có giấy phép. Trước đây, quán cà phê Highlands có bãi xe ở phía sau (đường Lý Văn Phức) nhưng do chủ mặt bằng lấy giá cao, chủ quán cà phê đã dời sang vị trí hiện tại.

Trong cuộc họp liên phường sáng nay, trước 10 Phó chủ tịch phường phụ trách mảng Trật tự đô thị của Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã thông báo sẽ đề nghị điều chuyển hạ chức đối với ông Trần Trọng Nghĩa (Phó chủ tịch phường Tân Định, phụ trách mảng trật tự đô thị). Ông Hải nhấn mạnh: Lý do là vì ông Nghĩa không xử lý bãi xe trái phép nói trên trong suốt thời gian 7 tháng qua.

Ong Hai de nghi dieu chuyen Pho chu tich phuong vi bo tay truoc bai xe khong phep - Anh 3

Ông Đoàn Ngọc Hải đứng nhìn bãi xe trái phép tồn tại và rất khó chịu. Trước đó 7 tháng, chính ông  Hải đã xử phạt bãi xe này

Ông Nghĩa là lãnh đạo phường thứ 2 bị ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị xử lý trong vòng chưa đầy 1 tháng xuống đường chấn chỉnh vỉa hè trở lại. Trước đó ông Hải cũng đề xuất  điều chuyển hạ chức đối với ông Bùi Minh Tiến, chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh vì để tình trạng lấn chiếm vỉa hè của nhà hàng Biển Dương 3, dù nhà hàng này đã bị xử phạt nhiều lần. Điều đáng để ông Hải mạnh tay là nhà hàng nằm đối diện với trụ sở UBND phường Cầu Ông Lãnh, chỉ cách một con đường Nguyễn Thái Học.

Ong Hai de nghi dieu chuyen Pho chu tich phuong vi bo tay truoc bai xe khong phep - Anh 4

Nhà hàng Biển Dương 3, nguyên nhân để vị Phó chủ tịch quận 1 đề nghị xử lý chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh

Clip ông Đoàn Ngọc Hải cách chức tại chỗ Tổ trưởng Trật tự phường Tân Định:

Clip Nữ tổ trưởng Tổ trật tự phường Tân Định trả lời phóng viên báo điện tử Một Thế Giới về việc bị Phó chủ tịch quận 1 cách chức, cho làm nhân viên: 

Bài, ảnh, clip: Minh Long