Sau 2 ngày có mặt ở thủ đô Jakarta (Indonesia), HLV Falko Goetz và các học trò bước vào luyện tập trên sân tập. Dù khá hài lòng với điều kiện ăn ở tại khách sạn, thành viên U23 Việt Nam phải đối diện với cái nóng oi bức ở Jakarta, cũng như tình hình chấn thương của các trụ cột.

Trận mở màn vào ngày 3-11 với U23 Philippines sẽ quyết định đội đứng đầu bảng A. Trong bối cảnh chúng ta chưa nắm rõ lối chơi và nhân sự của đội bạn, HLV Goetz buộc phải khích lệ học trò trong cảnh "đánh cờ mù". Dù khá hài lòng với điều kiện ăn uống, di chuyển quanh khách sạn Sultan,BHL cũng như các tuyển thủ đều khá mệt mỏi trước cái nóng oi bức tại thủ đô Jakarta. Phải mất một hai ngày nữa, các tuyển thủ mới thực sự thích khi khí hậu của nước bạn.

Không những thế, ông thầy người Đức còn đối diện với sự vắng mặt của tiền đạo Hoàng Đình Tùng. Chấn thương của cầu thủ này vẫn chưa thuyên giảm và buộc BHL rút tên chân sút xứ Thanh khỏi danh sách thi đấu ở trận gặp Philippines. Chưa dừng lại đó, trung vệ số 1 Long Giang cũng tái phát chấn thương và phải tập nhẹ. Trong hoàn cảnh ấy, trung vệ Lâm Anh Quang vừa được đẩy lên đá tiền đạo, bất đắc dĩ lại trở về hàng phòng ngự để hỗ trợ cho Thanh Hào - Huỳnh Phú ở vai trò trung vệ.

Trong khi hàng thủ sẽ có một số thay đổi, BHL cũng đang đưa ra quyết định cuối cùng ở vị trí "người gác đền" của U23 Việt Nam. Thời gian qua, Tuấn Mạnh được tin dùng và sử dụng nhiều hơn trong các trận đấu. Song cựu tuyển thủ U19 Việt Nam Bửu Ngọc đang bắt rất lên tay. Chưa kể trận gặp U23 Uzbekistan, Bửu Ngọc để lại ấn tượng với những pha bắt bóng bổng vô cùng chính xác. Chưa kể những pha xuất tướng cản phá đều hợp lý, thủ môn đội CS.Đồng Tháp sẽ được giao nhiệm vụ bắt chính ở kỳ SEA Games này.

Đây có thể là tín hiệu vui cho đội bóng Tháp Mười. Bởi SEA Games trên đất Lào, thủ thành thuộc biên chế Đồng Tháp là Tấn Trường là người bắt chính. Ngay khi Trường rời Cao Lãnh, Bửu Ngọc xuất sắc thay thế ở tầm CLB cũng như U23 Việt Nam. Chưa kể thủ môn mới 20 tuổi này còn sở hữu chiều cao 1m85 và đủ sức trở thành "người nhện" mới của BĐVN.

Phan Long