- Sau khi Bee.net.vn đăng tải clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông nằm giữa đường chặn xe buýt cho khách lên xe trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội), rất nhiều độc giả đã gửi phản hồi về tòa soạn. Để rộng đường dư luận, Bee xin đăng tải những ý kiến này.

"Những người trẻ như tôi chẳng đủ dũng khí để làm thế"

Anh Phạm Hoàng Việt, nhân viên văn phòng ở Hà Nội cho rằng: "Nhờ những người như thế thì xe buýt mới chịu dừng lại và mọi người mới được lên xe.

Bạn phải chịu cảnh đứng chờ hàng tiếng đồng hồ giữa trời nắng nóng và bụi bặm thì mới trân trọng những hành động như thế này. Những người trẻ như tôi chẳng đủ dũng khí mà làm như thế".

Tuy nhiên, anh Việt lưu ý: "Chặn xe nào còn có thể lên được chứ đông quá mà chặn lại thì cũng chẳng ích gì".

Độc giả Ha Khoa (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì cho rằng: "Đúng là hành động tự phát song nếu giải quyết được công việc thì phải được khuyến khích".

"Ai cũng như thế thì loạn mất"

Độc giả Nguyễn Ngọc Hường viết: "Tôi nghĩ không nên nằm lăn ra đường như thế, dù có muốn xe buýt không bỏ bến. Vì ai cũng tự phát như ông ấy thì chắc loạn mất. Cá nhân tôi chưa bao giờ hài lòng với chất lượng của xe buýt, đi ẩu và nhiều khi bỏ bến trong khi trên xe vẫn vắng khách. Như thế là vô trách nhiệm vì khiến cho nhiều người lỡ dở công việc".

"Về hành động của người đàn ông trong clip, có thể lần đó, tuyến đó hành khách sẽ được lên xe nhưng còn những lần sau thì sao? Tôi nghĩ cần có nhiều người cùng có ý kiến về tình trạng này và báo cho những người có trách nhiệm".

Ảnh chụp từ clip

Trong khi đó, bạn đọc Nguyễn Thu Hà lại đoán: "Chắc người này tâm thần không bình thường. Xem đoạn clip tôi không thấy ai có nhu cầu lên xe cả và cũng không phải vì ông ấy mà chiếc xe mới dừng lại. Xem các hành động của ông ta thể hiện trong clip khá là kì quặc".

"Nguyên nhân chính là do quá tải"

Bạn Nguyễn Thị Lan, sinh viên một trường đại học khu vực Thanh Xuân, chia sẻ: "Tôi đi học cũng khổ lắm, xe buýt rất hay bỏ bến, nhiều khi phải chờ "dài cổ". Hành động của bác Hà tôi không đồng ý vì nguy hiểm quá nhưng tôi hoàn toàn thông cảm, có lẽ vì bác ấy bức xúc quá.

Nhưng nói đi thì phải nói lại, nhiều khi lái xe phải bỏ những bến đầu, để cho những người ở giữa bến được lên xe. Vì nếu đón hết ở đầu bến thì những người ở điểm sau không được lên xe. Nguyên nhân chính là do quá tải, xe không còn chỗ thì tài xế phải bỏ bến là điều dĩ nhiên. Tài xế nhiều khi cũng ức chế lắm chứ, lương thấp, làm việc căng thẳng, mà ai cũng biết là giao thông vào giờ tan tầm thì thế nào rồi đấy".

Một người đàn ông không nề hà việc bẩn thỉu,vệ sinh (nằm lăn ra đường - PV), sự chê cười của cộng đồng (nếu có), thậm chí cả sự nguy hiểm đến tính mạng, cố tình làm chuyện ấy thì chắc chắn không phải là để đánh bóng tên tuổi. Họ có một mục đích cụ thể là để giúp cho những người mà họ đang chứng kiến không có cơ hội được lên xe buýt. Mục tiêu rất trực tiếp, rất cụ thể nhưng đằng sau cái hành vi ấy nói lên vấn nạn xe buýt, một thực trạng trở nên nhức nhối.

Xe buýt lâu nay được nhìn nhận như là một hung thần đường phố, chạy tạt đầu các xe khác để tranh giành tuyến, hành khách và để đúng thời gian... Xuất phát từ lợi ích mà tài xế xe buýt bị khoán thời gian, cho nên dẫn đến câu chuyện chất lượng của xe, tâm thế của người phục vụ và người điều khiển xe có những bất ổn. Trong bối cảnh đó, họ giành đường vượt ẩu, lo muộn giờ, trên xe lại quá đông, phải bỏ nhóm này, đón nhóm nọ...

PGS.TS Trịnh Hòa Bình - GĐ Trung tâm Dư luận xã hội (Viện XHH)

Thanh Xuân (ghi)