Công an Thạch Hà, Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Dương Văn Đương (74 tuổi, trú tại xã Thạch Văn, Thạch Hà) vì có hành vi giao cấu với trẻ em.

Đối tượng Dương Văn Đương

Nạn nhân được xác định là em Lê Thị N. (16 tuổi), con gái của vợ chồng chị Võ Thị T và anh Lê Đăng D., là hàng xóm của đối tượng Đương. Lúc bị hãm hại, em N. chỉ mới 15 tuổi.

Theo lời kể của N., vào khoảng tháng 9/2013, trong một lần qua nhà ông Đương chơi, em đã bị ông Đương cưỡng ép quan hệ tình dục. Mặc dù N. khóc lóc van xin, chống trả quyết liệt, nhưng vẫn không thể chống lại khi thú tính trong người ông Đương nổi dậy.

"Quen ăn bén mùi", ông Đương tiếp tục dụ dỗ, ép buộc cháu N. quan hệ tình dục nhiều lần. Để che giấu hành vi phạm tội của mình, sau mỗi lần giao cấu, ông Đương đều cho em N. 50.000 đồng và còn mua một chiếc điện thoại di động trị giá 500.000 đồng cho N.

Đến cuối tháng 4/2014, khi thấy bụng con gái to bất thường, gia đình đưa N. đi bệnh viện khám thì mới phát hiện em đã mang thai tháng thứ 5.

Sau khi gặng hỏi, N. mới dám nói "tác giả" thai nhi là của ông hàng xóm Dương Văn Đương. Ngay sau đó, gia đình đã viết đơn tố cáo ông Đương về hành vi dụ dỗ quan hệ tình dục trong một thời gian dài khiến N. có thai.

Nhận được đơn tố cáo, Công an Thạch Hà đã nhiều lần triệu tập xét hỏi nhưng đối tượng Dương Văn Đương vẫn không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngay sau khi N. sinh một bé trai, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm ADN và kết quả cho thấy ông Đương là cha đứa bé.

Hiện Công an Thạch Hà đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Dương Văn Đương về hành vi giao cấu với trẻ em.

Theo Bảo Trung/ Hà Tĩnh online