Xuất hiện trên sân khấu tại hội trường khách sạn New York Hilton, ứng viên Donald Trump đã có bài phát biểu tuyên bố chiến thắng trong mùa bầu cử 2016.

Ong Donald Trump noi gi trong tuyen bo dac cu Tong thong My? - Anh 1

Lên sân khấu cùng vợ Melania Trump, con trai út và "Phó tướng" Mike Pence, ông Trump gửi lời cám ơn tới người ủng hộ đã kề vai sát cánh đưa ông tới chiến thắng ngày hôm nay.

Bên cạnh người ủng hộ, ông Trump còn gửi lời cám ơn tới ba mẹ, anh chị em, vợ con, và những người thân cận của mình, bao gồm Nghị sĩ Jeff Sessions, bác sĩ Ben Carson, Tướng Mike Flynn và đặc biệt Chủ tịch Ủy ban vận động tranh cử của đảng Cộng hòa Reince Priebus.

Trong bài phát biểu của mình, ông Trum cho biết đã nhận được điện chúc mừng từ phía đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton, cũng như chúc mừng lại bà cùng gia đình đã có một mùa vận động tranh cử quyết liệt.

Ông tuyên bố: “Đã đến lúc nước Mỹ chung tay kết nối mọi người. Tôi xin cam kết sẽ là Tổng thống cho mọi người dân trên đất Mỹ".

Ông cũng cam kết "sẽ cùng nhau bắt đầu nhiệm vụ cấp bách là tái thiết đất nước”. Ông nói ông sẽ tập hợp những người giỏi nhất nhằm “tăng gấp đôi tốc độ tăng trưởng của nước Mỹ cũng như đưa nước này trở thành nền kinh tế mạnh nhất thế giới”.

Liên quan đến quan hệ đối ngoại, Tổng thống đắc cử Trump khẳng định chính quyền mới sẵn sàng hợp tác với các nước khác trên thế giới, tìm kiếm những nền tảng chung và hướng tới quan hệ đối tác thay vì xung đột.

Hồng Hạnh