Tối 9/8, ông Đoàn Ngọc Hải, phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM tiếp tục ‘xuống đường’, nhiều ô tô đậu chiếm vỉa hè bị lập biên bản và cẩu về trụ sở công an.

Ong Doan Ngoc Hai 'xuong duong' hang loat o to bi cau ve don cong an - Anh 1

Khoảng 19h30 ngày 9/8, đoàn liên ngành do ông Hải dẫn đầu kiểm tra dọc đường Hoàng Sa và phát hiện siêu xe BMW i8 mang biển số 51F- 218.84 đậu trên vỉa hè, chắn hết lối đi của người đi bộ.

Ong Doan Ngoc Hai 'xuong duong' hang loat o to bi cau ve don cong an - Anh 2

Tài xế đã xuất trình giấy tờ, nên được lực lượng chức năng xử lý bằng hình thức phạt với hành vi đậu xe lấn chiếm vỉa hè.

Ong Doan Ngoc Hai 'xuong duong' hang loat o to bi cau ve don cong an - Anh 3

Trên đường Nguyễn Văn Thủ, đoàn phát hiện một xe ô tô hiệu Lexus cũng đậu chiếm vỉa hè nhưng không có tài xế nên đã bị ông Hải chỉ đạo cho xe tải cẩu về đồn.

Ong Doan Ngoc Hai 'xuong duong' hang loat o to bi cau ve don cong an - Anh 4

Trong khi đó, trước Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai 4 xe taxi hiệu Mai Linh đậu lấn chiếm vỉa hè.

Ong Doan Ngoc Hai 'xuong duong' hang loat o to bi cau ve don cong an - Anh 5

Ông Hải lệnh cẩu cả 4 xe về đồn khi chờ quá thời gian cho phép mà không có tài xế.

Ong Doan Ngoc Hai 'xuong duong' hang loat o to bi cau ve don cong an - Anh 6

Khi đoàn kiểm tra đến trước đường Nguyễn Siêu và đường Thi Sách, ông Hải cũng đã cho lập biên bản bãi giữ xe máy lấn chiếm vỉa hè.

Ong Doan Ngoc Hai 'xuong duong' hang loat o to bi cau ve don cong an - Anh 7

Tại đây, ông Hải đề nghị cơ quan chức năng đề xuất nên rút giấy phép bãi giữ xe tại đây do tình trạng lấn chiếm sai quy định nhiều lần và từ rất lâu không chấp hành đúng quy định.

Ong Doan Ngoc Hai 'xuong duong' hang loat o to bi cau ve don cong an - Anh 8

Đây là lần thứ 2 ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ sau 4 tháng “ẩn mình”. Trước đó, vào ngày 7/8, ông hải cũng xuống đường để dẹp lại vỉa hè cho người đi bộ.

Ngô Bình