Chủ sở hữu PSG Nasser Al-Khelaifi đã ngay lập tức phủ nhận những tin đồn cho rằng đội bóng Pháp đã “tiến gần” với việc giành được sự phục vụ của Lionel Messi.

Ngày hôm qua, làng túc cầu châu Âu đã rúng động trước thông tin của Le Parisien khẳng định đội bóng giàu có nước Pháp đang tiến rất gần tới việc chiêu mộ thành công siêu sao số một thế giới Lionel Messi đồng thời phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng thế giới.

PSG hiện là thế lực tài chính mạnh nhất thế giới bóng đá. Họ từng công khai ý định chiêu mộ Cristiano Ronaldo của Real Madrid nhưng thất bại. Le Parisien khẳng định PSG sẵn sàng chi tiền tấn để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Messi. Le Parisien cho biết điều khoản đó trị giá 250 triệu euro nhưng PSG tin rằng khoảng 150 tới 180 triệu euro là con số đủ để thuyết phục đối tác xứ Catalunya. Nếu Messi công khai thể hiện mong muốn ra đi, mọi chuyện sẽ còn dễ dàng hơn nữa.

Không hề bất ngờ khi Messi trở thành mục tiêu theo đuổi chính của PSG. Đội bóng Pháp đã không che giấu tham vọng tự biến mình thành đế chế thể thao hàng đầu châu Âu với túi tiền không đáy của mình.

PSG ngay lập tức phủ nhận thông tin của Le Parisien - Ảnh: Getty

Từ ngày có mặt ở Paris, các ông chủ Qatar giàu có đã liên tục đổ tiền chiêu mộ hàng loạt ngôi sao. Nhân vật số một ở PSG thời điểm này là Zlatan Ibrahimovic, người có mối quan hệ không mấy vui vẻ với Messi ngày còn ở Camp Nou.

Hiện tại, Messi đang trong quá trình điều trị chấn thương tại quê nhà. Tình hình của cầu thủ người Argentina đã diễn biến rất khả quan trong ít ngày qua. Messi sẽ trở lại Camp Nou trong 1 tới 2 ngày nữa.

Hợp đồng hiện tại của Messi có thời hạn đến năm 2018 với phí giải phóng là 250 triệu euro. Ngay lúc này, Barca đang dự định gia hạn hợp đồng đó. Hợp đồng mới sẽ giúp Messi trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới. Khi hợp đồng hiện tại với Barca kết thúc, Messi cũng đã tròn 30 tuổi.

Theo M.CH (TT&VH Online / Sport)