Đến 18h chiều 31/10, tức là 24 giờ sau khi xảy ra sự việc người đàn ông quốc tịch Mỹ “giam lỏng” 2 con nhỏ và cố thủ trong chung cư Him Lam vẫn chưa được giải quyết xong.

Trước đó như tin đã đưa, khoảng 18h tối 30/10, một người đàn ông tên Ken (50 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã bất ngờ đóng cửa phòng và “giam lỏng” 2 con ruột của mình bên trong, đồng thời đuổi người vợ ra ngoài.

Do lo sợ đến tính mạng của 2 con nhỏ nên người vợ đã gọi điện vào tổng đài 113 cầu cứu.

Ong bo ngoai quoc 'khong che' 2 con nho: Thuong thuyet bat thanh - Anh 1

Lô D chung cư Him Lam, đường 14, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, nơi xảy ra vụ người đàn ông "khống chế" con ruột.

Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng gồm Công an xã Bình Hưng, Công an huyện Bình Chánh, Cảnh sát phản ứng nhanh (113) đã có mặt tại hiện trường, tìm cách tiếp cận căn phòng để thuyết phục ông Ken thả các cháu nhỏ nhưng không thành.

Đến sáng 31/10, ông này bất ngờ đưa ra yêu cầu được gặp luật sư riêng để nói chuyện. Yêu cầu của ông Ken sau đó đã được đáp ứng nhưng ông này vẫn không chịu mở cửa ra ngoài trò chuyện.

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, một người bạn của ông này đã đến chung cư và tiếp cận nói chuyện với ông Ken. Quá trình tiếp xúc, ông này chỉ yêu cầu là được giành quyền nuôi dưỡng 2 cháu bé. Sau đó ông Ken tiếp tục đóng cửa phòng lại cùng 2 con ở bên trong.

Ong bo ngoai quoc 'khong che' 2 con nho: Thuong thuyet bat thanh - Anh 2

Lực lượng công an túc trực suốt đêm để giải quyết vụ việc.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an TPHCM cho biết, đây là một vụ việc do mâu thuẫn vợ chồng.

"Thông tin mà chúng tôi nắm được, người đàn ông ngoại quốc không có hành động uy hiếp, cầm dao đe dọa vợ và 2 con mình”, Đại tá Quang khẳng định.

Ông Quang cho biết thêm, hiện các lực lượng chức năng vẫn túc trực bên ngoài. Trước đó vài giờ, bạn của ông Ken có đến căn hộ, ông này có mở cửa cho người bạn vào trò chuyện khá lâu. Người bạn thông tin với cơ quan Công an rằng, ông Ken khá bình tĩnh, không uy hiếp hay khống chế ai cả, nhưng nhất quyết không mở cửa cho cơ quan Công an hay người nào khác vào trong căn hộ.

Ong bo ngoai quoc 'khong che' 2 con nho: Thuong thuyet bat thanh - Anh 3

Ong bo ngoai quoc 'khong che' 2 con nho: Thuong thuyet bat thanh - Anh 4

Đến chiều 31/10, lực lượng công an vẫn túc trực tại chung cư để xử lý vụ việc.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, đến 18h chiều 31/10, lực lượng công an huyện Bình Chánh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72)-Công an TPHCM vẫn túc trực bên dưới chung cư để đề phòng trường hợp bất trắc.

Ong bo ngoai quoc 'khong che' 2 con nho: Thuong thuyet bat thanh - Anh 5

Ong bo ngoai quoc 'khong che' 2 con nho: Thuong thuyet bat thanh - Anh 6

Công an trao đổi với người bạn của ông Ken trước và sau khi tiếp xúc với ông này.

Theo Dân Trí