Một vị bác sĩ ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc bỗng chốc trở thành người hùng trên mạng xã hội vì những bức ảnh tận tụy ôm bệnh nhân già 102 tuổi suốt ca phẫu thuật.

Ngày 23/12, cộng đồng mạng Trung Quốc nô nức truyền tay nhau những bức ảnh chụp cảnh một vị bác sĩ tận tâm đã không quản ngại vất vả ôm bệnh nhân già suốt ca phẫu thuật, để tránh gây thêm tổn thương cho cơ thể mong manh của người đã "gần đất xa trời".

Om benh nhan 102 tuoi suot ca phau thuat, bac si Trung Quoc gay xuc dong manh - Anh 1

Được biết, bệnh nhân đặc biệt này là một cụ bà năm nay đã 102 tuổi, sống tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Bình thường sức khỏe của cụ bà khá tốt, trí nhớ vẫn còn minh mẫn. Trước đó 3 ngày, bà cụ đã bị ngã gãy xương và được đưa vào bệnh viện Số 1 trực thuộc Đại học Y khoa Cáp Nhĩ Tân.

Bởi vì bệnh nhân đã lớn tuổi nên việc động đến dao kéo chứa đựng rất nhiều rủi ro, thế nhưng các bác sĩ vẫn buộc phải tiến hành phẫu thuật cho bà cụ.

Trong lúc gây mê, để tránh gây thêm thương tổn cho cơ thể già yếu của bệnh nhân, bác sĩ Triệu Lượng đã nhẹ nhàng ôm chặt lấy bà cụ rồi vỗ về, động viên bà và làm điểm tựa cho bà. Sau đó, anh giữ nguyên tư thế như vậy suốt ca phẫu thuật.

Om benh nhan 102 tuoi suot ca phau thuat, bac si Trung Quoc gay xuc dong manh - Anh 2

Nhiều y, bác sĩ trẻ chưa từng được chứng kiến ca phẫu thuật nào cho người già cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước hành động này của bác sĩ Triệu Lượng. Một số người cảm thấy cực kỳ xúc động trước hành động ấm áp của vị bác sĩ tận tâm, nên đã nhanh chóng lấy điện thoại ghi lại khoảnh khắc này.

Sau ca phẫu thuật thành công mỹ mãn, một số bức ảnh "bác sĩ ôm bệnh nhân già trong lúc mổ" đã được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận Trung Quốc. Và tất nhiên, bác sĩ Triệu Lượng bỗng chốc trở thành người nổi tiếng.

Khi được hỏi về những hình ảnh hết sức xúc động này, bác sĩ Triệu Lượng cho biết đó là việc mà anh nên làm chứ không có gì cao siêu đáng để mọi người phải ca tụng. Anh mỉm cười chia sẻ: "Nếu sớm biết có người chụp ảnh thì tôi đã chỉnh trang lại bản thân rồi."

Theo Ngôi sao