Người đẹp trượt tuyết đến từ Libăng Jackie Chamoun đã lên tiếng xin lỗi sau khi video hậu trường chụp ảnh lịch của cô từ 3 năm trước bị phát tán. Trong video, Chamoun đã bán khỏa thân với những cảnh nóng - một trong những hành động cấm kỵ với người dân ở quốc gia Trung Đông này.

Hubertus Von Hohenloe - cựu VĐV trượt tuyết người Mexico - đã chụp những bức ảnh của Chamoun cho bộ ảnh lịch của nước Áo từ ba năm trước và được phát hành vào cuối năm 2013. Trong bộ ảnh lịch, không có những hình ảnh nóng bỏng hay khỏa thân của người đẹp trượt tuyết Libang, song trong clip hậu trường, cô đã trút bỏ quần áo để đứng tạo dáng giữa đám đông bất chấp thời tiết giá lạnh. Video đã gây xôn xao dư luận ở Libang. Bởi việc chụp ảnh khỏa thân là hành động không được chấp nhận ở đất nước này.

Trước làn sóng chỉ trích của xã hội, Chamoun đã lên tiếng xin lỗi nhằm xoa dịu sự phẫn nộ của dư luận. Cô nói: “Tôi muốn xin lỗi mọi người. Tôi hoàn toàn có thể hiểu được khi các bạn muốn lên án tôi về việc này. Mong muốn của tôi lúc này là những tấm ảnh và clip không phát tán thêm nữa, để tôi có thể tập trung vào việc tập luyện và thi đấu thật tốt tại Olympic Sochi 2014”.

Tuy nhiên, Faisal Karami - Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên của Li băng - vẫn chưa nguôi ngoai. Ông đã yêu cầu Ủy ban Olympic Libang tiến hành điều tra để “gìn giữ hình ảnh và danh tiếng của nước nhà”. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic Libang lại cho rằng: Việc Chamoun khỏa thân chụp ảnh không xảy ra trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu hoặc trong khi diễn ra giải đấu. Vì vậy, Chamoun sẽ không bị trục xuất ra khỏi Sochi theo điều lệ của Thế vận hội.

Hubertus von Hohenlohen người chụp những bức ảnh bán khỏa thân của Jackie Chamoun khẳng định: Đó là những bức ảnh nghệ thuật và không có ý xúc phạm đất nước Libang. Jackie Chamoun, 22 tuổi cùng nam VĐV 19 tuổi Alex Mohbat tham gia thi đấu ở nội dung slalom và giant slalom tại Sochi 2014.