BizLIVE - Theo kết quả cập nhật đến 10h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, đoàn Đức đã vươn lên vị trí đầu bảng Olympic Sochi 2014 (Nga) với 6 huy chương vàng, 1 bạc và 1 đồng.

Ảnh: RIA Novosti

Theo kết quả cập nhật đến 10h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, đoàn Đức đã vươn lên vị trí đầu bảng Olympic Sochi 2014 (Nga) với 6 huy chương vàng, 1 bạc và 1 đồng.

Đoàn Na Uy tụt mất vị trí số 1 duy trì trong nhiều ngày qua xuống xếp thứ ba khi đạt 4 huy chương vàng, 3 bạc và 5 đồng, xếp sau đoàn đứng thứ hai là Canada (4 vàng, 4 bạc và 2 đồng).

Đoàn Hà Lan đứng thứ tư với 4 huy chương vàng, 2 bạc và 4 đồng. Kế tiếp là đoàn Mỹ với 3 huy chương vàng, 1 bạc và 5 đồng.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, theo Đài tiếng nói nước Nga, cặp vận động viên Nga Tatiana Volosozhar và Maxim Trankov vừa trở thành nhà vô địch Olympic trong cuộc thi trượt băng nghệ thuật đôi. Trong khi đó, cặp vận động viên Nga Ksenia Stolbova và Fedor Klimov đoạt huy chương bạc. Các vận động viên Đức Aliona Savchenko và Robin Szolkowy được giải đồng.

Cặp đôi Tatiana Volosozhar và Maxim Trankov ghi kỷ lục 84,17 điểm trong chương trình ngắn và 152,69 điểm trong chương trình tự chọn (kết quả chung 236,86 điểm).

Cặp đôi Ksenia Stolbova và Fedor Klimov xếp thứ ba theo kết quả chương trình ngắn (75,21 điểm), nhưng được 143,47 điểm trong chương trình tự chọn, nên đứng thứ hai trong bảng xếp hạng (218,68 điểm).

Các vận động viên người Đức Aliona Savchenko và Robin Szolkovy là cặp đôi thi đấu cuối cùng nên tiết mục của họ khá hồi hộp. Savchenko và Szolkovy là những vận động viên mạnh, nhưng không thể đoán trước họ có thể vượt hai bộ đôi Nga hay không.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic Sochi 2014: