Đạo diễn người Mỹ Oliver Stone cho rằng vụ bỏ phiếu trong Quốc hội Mỹ về lệnh trừng phạt chống Nga là "ngu ngốc", làm gia tăng căng thẳng giữa các nước.

Đạo diễn người Mỹ Oliver Stone cũng cho rằng "vụ bỏ phiếu ngu ngốc" trong Quốc hội về dự luật trừng phạt chống Nga làm gia tăng căng thẳng trên thế giới và có tính chất khiêu chiến tương tự như tình hình trước Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Oliver Stone binh luan viec My bo phieu tan thanh lenh trung phat chong Nga - Anh 1

Đạo diễn người Mỹ Oliver Stone

"Quốc hội đã thông qua biện pháp trừng phạt chống Nga vào tuần trước, 419-3 (tỷ lệ phiếu đồng ý so với phản đối). Thượng viện cũng không thua kém với tỷ lệ 98-2. Vụ bỏ phiếu ngu ngốc ngày càng gia tăng căng thẳng và dẫn đến việc tương tự gần với tháng 8/1914", Stone đã viết trên Twitter của mình.

Theo quan điểm của đạo diễn, tình báo Mỹ đã làm cho Hạ viện và Thượng viện hiểu lầm và gây ra việc tiếp tục khiêu chiến với Nga. "Hạ viện và Thượng viện không nghĩ rằng tình báo Mỹ làm cho họ rơi vào tình trạng bối rối, buộc họ tiếp tục khiêu chiến chống lại Nga. Họ không thể chủ động suy nghĩ ",- Stone kết luận.

Theo Sputnik