Liên quan tới vụ hơn 20 khách hàng gửi 400 tỷ đồng ở Oceanbank Hải Phòng, đại diện Oceanbank cho biết, sự việc bắt đầu từ năm 2012, một số sổ tiết kiệm có dấu hiệu giả, thông tin trên thẻ tiết kiệm không khớp với thông tin được hạch toán trong hệ thống corebanking về tên người gửi và số tiền gửi.

OceanBank noi gi ve vu 400 ty dong dot nhien 'boc hoi' trong so tiet kiem? - Anh 1

Bà Trần Thị Kim Chi – nguyên Giám đốc Chi nhánh OceanBank Hải Phòng. Ảnh PV

Thông qua công tác kiểm tra, giám sát nội bộ và điều chuyển cán bộ trụ sở chính về hỗ trợ chi nhánh (CN) trong thời gian một số cán bộ chi nhánh tham dự phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm từ ngày 25.8.2017, Oceanbank đã phát hiện có dấu hiệu vi phạm tại Oceanbank chi nhánh Hải Phòng về nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm như đã nêu trên.

Trong khi đó, bà Trần Thị Kim Chi - nguyên Giám đốc Chi nhánh, Nguyễn Thị Minh Huệ - nguyên Trưởng phòng Kế toán kho quỹ, Lê Vương Hoàng - nguyên Kiểm soát viên kế toán không đến chi nhánh làm việc, mặc dù đã liên hệ qua điện thoại nhiều lần không được.

OceanBank noi gi ve vu 400 ty dong dot nhien 'boc hoi' trong so tiet kiem? - Anh 2

OceanBank chi nhánh Hải Phòng.

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, Oceanbank đã có văn bản tố giác tội phạm tới Bộ Công an; văn bản báo cáo NHNN Việt Nam, Ban Kiểm soát đặc biệt Oceanbank và các cơ quan chức năng; lập đoàn công tác, bố trí nhân sự thay thế để đảm bảo hoạt đông kinh doanh của CN Hải Phòng.

Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Trần Thị Kim Chi cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại CN Oceanbank Hải Phòng để điều tra làm rõ.

Để phục vụ công tác xác minh điều tra, ngân hàng được yêu cầu giữ nguyên hiện trạng hồ sơ tài liệu, dữ liệu hệ thống của các giao dịch liên quan đến vụ án cho đến khi có quyết định của cơ quan điều tra và cơ quan chức năng khác có thẩm quyền; tạm dừng giao dịch những thẻ tiết kiệm có dấu hiệu làm giả.

Các ngày 7.9, 8.9, 11.9 và 15.9.2017, Oceanbank đã họp/đối thoại với khách hàng, ghi nhận thông tin khách hàng cung cấp; đồng thời giải thích để khách hàng bình tĩnh cùng phối hợp với ngân hàng thông báo cơ quan điều tra làm rõ; thực hiện chi trả cho khách hàng có thẻ tiết kiệm khớp với thông tin hạch toán trong hệ thống corebanking của Oceanbank.

OceanBank noi gi ve vu 400 ty dong dot nhien 'boc hoi' trong so tiet kiem? - Anh 3

Sóng gió liên tiếp ập đến với Oceanbank

Oceanbank đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc. NHNN Việt Nam luôn theo dõi sát sao tình hình hoạt động của Oceanbank. Oceanbank sẵn sàng thanh khoản, kịp thời chi trả các giao dịch tiền gửi hợp pháp của khách hàng. Mọi hoạt động kinh doanh của Oceanbank vẫn diễn ra bình thường.

Trước đó, một số khách hàng của Oceanbank CN Hải Phòng đến rút tiền trong sổ tiết kiệm nhưng nhận được câu trả lời là sổ tiết kiệm không có trong hệ thống. Nhiều khách hàng có khoản tiền rất lớn, tổng cộng hơn 20 khách hàng có số dư tới 400 tỷ đồng.

Lan Hương