Chuẩn bị cho thời điểm 2018, khi thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về Việt Nam giảm xuống 0%, hàng loạt mẫu xe nhỏ, giá rẻ được các DN đưa về thăm dò thị trường.

O to nho 400 trieu vao Viet Nam: Danh tien 2018 mua xe - Anh 1

Ồn ĩ các mẫu xe cỡ nhỏ

4 mẫu xe cỡ nhỏ của 3 thương hiệu Nhật Bản, được nhập khẩu nguyên chiếc từ khu vực ASEAN, được rất nhiều người quan tâm tại một triển lãm ô tô mới đây.

Honda Jazz là mẫu xe nhỏ gây ấn tượng với cấu hình khá mạnh. Thiết kế 5 cửa hatchback tương tự Toyota Yaris hay Ford Fiesta nhưng thanh thoát hơn. Phiên bản 2017 được trang bị nhiều tính năng. Tuy nhiên, nội thất vẫn là ghế nỉ, ngay cả bản cao cấp.

Hiện mẫu xe này chưa có giá bán, nhưng nhiều dự đoán giá sẽ vào khoảng 600 triệu đồng.

Hàng loạt mẫu xe nhỏ, giá rẻ được các DN đưa về thăm dò thị trường.

Toyota Wigo, cũng được nhiều khách hàng chú ý bởi đây là mẫu xe nhỏ với giá bán rẻ. Nằm trong phân khúc hạng A, Wigo sẽ cạnh tranh trực tiếp với Kia Morning hay Hyundai i10. Với mức giá khoảng 400 triệu đồng, Toyota Việt Nam hy vọng sẽ cạnh tranh tốt với Kia Morning hay Hyundai i10, nhờ thương hiệu mạnh.

Suzuki Celerio hội tụ đủ các yếu tố của mẫu xe đô thị cỡ nhỏ. Tuy có kích thước vừa phải nhưng nội thất của Celerio lại được thiết kế tối ưu. Chưa thông báo giá chính thức, nhưng theo một số nguồn tin, mẫu xe này cũng có giá bán ở mức dưới 400 triệu đồng, cạnh tranh với Kia Morning, Hyundai i10 và Toyota Wigo.