Có lẽ, trường hợp khó bị chấn thương nhất của Real Madrid lúc này là HLV Zinedine Zidane. Bởi tất cả những người còn lại đều có nguy cơ phải nghỉ thi đấu ở bất kì thời điểm nào.

"Chúng tôi kém may mắn, nhưng có một đội hình không thể tin được", Casemiro, tiền vệ có cái chân khập khiễng vì bó bột, sau pha va chạm với Pape Diop của Espanyol vào ngày 18/9, tỏ vẻ kinh ngạc về chiều sâu đội hình của Real Madrid , trong một lần trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh El Transistor.

Ximo Mas vô can?

Nhưng vấn đề là mọi thứ đã vượt quá khả năng kiểm soát của đội ngũ y tế, và nghiêm trọng hơn, người ta không biết ai là người phải chịu trách nhiệm cho sự bùng nổ của các ca chấn thương này: Zidane cùng các cộng sự hay đội ngũ bác sĩ?

Ximo Mas, người phụ trách y tế ở Bernabeu, nói ráo hoảnh, có rất nhiều lý do khiến các cầu thủ của Los Blancos gặp chấn thương, và đội ngũ bác sĩ của đội bóng rất khó để bảo đảm mọi thứ sẽ tiến triển tốt hơn trong thời gian tới. Thật sốc khi người được tin cậy thay thế cho thảm họa Jesus Olmo từ mùa bóng trước, lại có thể nói những điều như thế, khi mùa giải còn chưa đi quá một nửa chặng đường.

O Real Madrid, chan thuong tu tren troi roi xuong - Anh 1

Real Madrid: Vắng Toni Kroos mới nguy

Real Madrid chuẩn bị bước vào chặng Tourmalet đầu tiên của mùa giải theo cách tệ nhất có thể khi họ sẽ không có sự phục vụ của Toni Kroos trong vòng 2 tháng tới.

"Sức khỏe, dinh dưỡng và thể thao" khẩu hiệu hoành tráng được Ximo Mas trưng ra, sau khi trở về Bernabeu từ Levante cách đây hơn một năm, biến thành lời hứa hão của một kẻ thích khoa trương. Cũng thời điểm này mùa trước, đội bóng Hoàng gia lĩnh đủ dưới thời Rafa Benitez với 22 ca chấn thương các loại. Cựu HLV câu lạc bộ Carlo Ancelotti lúc đó phải thốt lên trong một lần trả lời phỏng vấn Sina Sport, "sự thật là mọi thứ quá tồi tệ, tôi không thể tin được là có nhiều chấn thương đến thế. Bạn hãy tự rút ra kết luận cho mình về điều đó, và đây đúng là sự bất thường ở một câu lạc bộ như Madrid".

Mùa này thì sao, chỉ trong vòng chưa đầy 90 ngày, cả ba tuyến của Real Madrid thay nhau vào viện, hầu hết trong số đó là các ngôi sao và là trụ cột của đội bóng. Bản danh sách bệnh nhân của Ximo Mas có Ramos, Pepe, Modric, Casemiro, Benzema, Ronaldo, Bale, Carvajal, Kroos, Varane, Navas. Thậm chí ngồi dự bị nhiều như Isco cũng chấn thương, thì có lẽ không ai được an toàn ở Bernabeu.

"Có quá nhiều chấn thương xảy ra khi các cầu thủ làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, còn là việc tập luyện quá cường độ, số phút ra sân quá nhiều, tuổi tác, tiền sử chấn thương, đó là những thứ chúng tôi không thể kiểm soát được", Ximo Mas đẩy quả bóng trách nhiệm sang cho HLV người Pháp, một cái phủi tay khiến các cầu thủ muốn bệnh thêm.

Giải pháp của Zidane?

"Tất nhiên là Real Madrid cần phải tự vấn, để đánh giá các lỗi lầm và sửa chữa chúng. Tôi chắc là Zidane và các cầu thủ đã làm như vậy", Carlo Ancelotti bênh vực người trợ lý cũ của mình, khi được hỏi, liệu huyền thoại người Pháp có phải là nguồn cơn khiến các chấn thương của Dải thiên hà càng ngày càng dài hơn.

HLV người Pháp không phàn nàn về các chấn thương hay đổ lỗi cho bất kì ai. Mà cố gắng tìm kiếm những giải pháp thay thế tốt nhất cho đội bóng trong từng trận đấu. "Kiểu chơi của chúng tôi là như vậy, và chắc chắn đó không phải là vấn đề khiến chấn thương xảy ra như cơm bữa", Casemiro góp thêm một tiếng nói bảo vệ Zidane.

Real 3-0 Leganes

Nếu nhìn lại thì đúng là Ronaldo, Pepe, hay Ramos gặp chấn thương khi khoác áo đội tuyển quốc gia, và đúng là chấn thương là một phần của bóng đá, nó xảy ra với tất cả mọi người. Nhưng HLV 44 tuổi này đã làm gì để cải thiện tình trạng của đội bóng? "Đội hình của chúng tôi có chiều sâu, và có những sự thay thế xứng đáng", một sự bình tĩnh đến lạ kì của Zidane, "tôi chẳng thích thú gì những chấn thương, nhưng chúng tôi chẳng thể làm gì khác được, ngoài việc hi vọng họ sớm trở lại". Nếu HLV người Pháp không thấy nguyên nhân từ mình, thì không ngạc nhiên, đội bóng áo trắng sẽ còn gặp nhiều rắc rối vì chấn thương.

5 Hiện tại, Real Madrid vẫn còn 5 cầu thủ đang gặp chấn thương là Pepe, Ramos, Benzema, Casemiro và Toni Kroos.

12 Tính từ đầu mùa bóng đến thời điểm này, đội bóng Hoàng gia có đến 12 ca chấn thương khác nhau.

34 Như vậy là tính chung trong giai đoạn đầu mùa của hai mùa bóng liên tiếp, Real Madrid gặp 34 ca chấn thương các loại.

Ximo Mas tiếp tục đổ lỗi cho Zidane

"Chúng tôi không gặp may với các chấn thương liên tục xảy ra, và hầu hết đều là những chấn thương tương đối nghiêm trọng. Bổn phận của chúng tôi là giúp các cầu thủ khỏe mạnh, đạt được thể trạng thi đấu tốt nhất, nhưng tôi cho rằng chúng ta đã mắc sai lầm khi vội vàng sử dụng cầu thủ vừa mới trở lại sau chấn thương", Ximo Mas không ngừng công kích Zidane và bảo vệ mình cùng các đồng nghiệp, "trong trường hợp này, tôi có thể nói rằng, 60% các ca chấn thương có nguyên nhân từ đội tuyển quốc gia. Nhưng chúng tôi đang cố gắng giải quyết các vấn đề một cách nhanh nhất".

Trần Dũng
Thể thao & Văn hóa