(TNO) Nhiều ngày qua, hàng ngàn hộ dân sống tại khu vực âu thuyền Thọ Quang (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) phải hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc.

Âu thuyền Thọ Quang - khu vực bị ô nhiễm

Qua phản ánh của người dân và qua tìm hiểu của PV, mùi hôi bốc ra từ trạm xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp Dịch vụ thủy sản Thọ Quang.

Tại Trạm xử lý nước thải, mùi hôi thối đậm đặc tỏa ra từ các bể chứa nước thải, đi sang phường Nại Hiên Đông, có một họng cống lớn tuôn nước thải ào ạt ra phía âu thuyền Thọ Quang.

Trao đổi với PV, ông Đặng Ngọc Tài, Phó chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cho biết, tình trạng ô nhiễm môi trường do mùi hôi thối phát ra từ Trạm xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp Dịch vụ thủy sản Thọ Quang xảy ra từ nhiều ngày qua.

Lãnh đạo UBND phường đã có phản ảnh và kiến nghị Sở Tài nguyên - Môi trường sớm có biện pháp khắc phục, nhưng tình trạng vẫn chưa được cải thiện.

Theo lãnh đạo công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, nguyên nhân khiến khu vực này bốc mùi khó chịu trong những ngày qua là do trước đây 14 công ty trong Khu công nghiệp Thọ Quang chỉ thải trung bình 1.000 COD mỗi ngày. Nhưng nay, có thêm nhiều doanh nghiệp chế biến chả cá hoạt động, nên chỉ số này đã lên đến 3.500 COB (cao gấp 3,5 lần), dẫn đến xốc tải, vượt chỉ tiêu đầu vào Trạm xử lý nước thải.

Nước thải đen kịt là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi thối nồng nặc

Dù lãnh đạo công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng bơm chế phẩm điều hòa nhưng mùi hôi thối vẫn bốc lên liên tục

Tin, ảnh: Bảo Nguyên