(ICTPress) - Hội sách Hà Nội 2016 diễn ra từ hôm nay 6 - 10.10 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Nhà xuất bản Kim Đồng tham gia với hơn 6 gian hàng, đưa đến Hội sách Hà Nội những ấn phẩm hay nhất, mới nhất kèm những ưu đãi lớn nhất dành cho bạn đọc.

(ICTPress) - Hội sách Hà Nội 2016 diễn ra từ hôm nay 6 - 10.10 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Nhà xuất bản Kim Đồng tham gia với hơn 6 gian hàng, đưa đến Hội sách Hà Nội những ấn phẩm hay nhất, mới nhất kèm những ưu đãi lớn nhất dành cho bạn đọc.

Với khoảng 2.500 tựa sách cho 10 vạn cuốn sách thuộc đủ thể loại, NXB Kim Đồng áp dụng chính sách ưu đãi lớn nhất dành cho độc giả lên đến 50%, các gian sách đồng giá 2.000đ, 5.000đ, 10.000đ, 20.000đ... sẽ mang đến những lựa chọn thú vị, bất ngờ. Các combo sách hấp dẫn với chiết khấu và quà tặng đính kèm. Mọi đơn hàng đều nhận được quà, độc giả càng mua nhiều càng có lợi.

NXB Kim Dong uu dai lon cho doc gia tai Hoi sach Ha Noi 2016 - Anh 1

Đó là sự kiện ra mắt dòng sách tranh không lời dành cho độc giả nhí với 4 tác phẩm Cuộc phiêu lưu của Cún Polo, Bánh ga tô đâu nhỉ? Bí mật trong tay nải Bông hoa bên vệ đường - một buổi trải nghiệm Mở khóa trí tưởng tượng sẽ giới thiệu với độc giả Việt Nam một chiếc chìa khóa giúp kích thích ngôn ngữ, trí tuệ và trí tưởng tượng của trẻ nhỏ.

“Chuyện tình yêu ai cũng có đôi điều muốn nói” là buổi tọa đàm với các bạn trẻ xung quanh các tác phẩm nhiều gợi mở của Jimmy Liao: Nàng rẽ trái, chàng rẽ phải; Hòn đá xanh; Âm thanh và màu sắc; Nụ hôn từ biệt Ôi, tình yêu. Dẫn dắt tọa đàm là anh Chánh Văn Đoàn Công Lê Huy, họa sĩ Thùy Cốm và nhà văn Trang Hạ.

Tủ sách Kiến thức thế hệ mới giớithiệu trọn bộ 10 tập được xuất bản theo đúng nguyên gốc, bổ sung một lượng kiến thức đồ sộ, cung cấp cái nhìn tri thức tổng quát gắn với các chủ đề: Đại dương, Thần thoại, Hiệp sĩ, Bộ xương, Tinh thể và đá quý, Cướp biển, Xác ướp, Động thực vật ở sông hồ, Thám hiểm, Thành và pháo đài.

Bộ sách Vòng quay sự sống gồm 5 cuốn giúp độc giả nhí tìm hiểu thế giới tự nhiên từ những điều thật giản dị và gần gũi. Bộ sách thiết kế độc đáo, giúp làm giàu tính tương tác và trí tưởng tượng của bạn đọc.

Tháng 10 thêm ý nghĩa với sự trở lại của hai tác phẩm viết về Hà Nội: Miếng ngon Hà Nội (Vũ Bằng) và Thương thế ngày xưa (Lê Minh Hà).

Nhân dịp trọn bộ Samurai trẻ tuổi 8 tập trình làng Nhà xuất bản Kim Đồng mời dịch giả Hoàng Hương Trang, Ths Phạm Hoàng Hưng - giảng viên bộ môn Nhật Bản học, khoa Đông phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TS Nguyễn Thị Diệu Linh - giảng viên bộ môn Văn học nước ngoài, khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội tới giao lưu với bạn đọc Hội sách, khám phá những tầng sâu văn hóa, tinh thần samurai, cốt cách con người Nhật Bản trong bộ sách.

Với “Nguyễn Đình Tú - Một góc nhìn khác”, độc giảsẽ khám phá một Nguyễn Đình Tú ở một khía cạnh mới mẻ, một Nguyễn Đình Tú của những tác phẩm viết cho thiếu nhi và tuổi mới lớnnhư Ba nàng lính ngự lâm, Chú bé đeo ba lô màu đỏ, Thế gian màu gì?

Ngoài ra, một loạt tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi của các tác giả trong nước cũng ra mắt dịp này: Ổ yêu thương (Nguyễn Ngọc Hoài Nam), Ngọn lửa đêm ba mươi (Thùy Dương), Những chuyến du hành kì diệu của Tí Tuấn (Lê Toán), Xuống phố (Du An).

Các sự kiện của Nhà xuất bản Kim Đồng:

Tại Nhà Hội thảo Hội sách Hà Nội

1/ 9:00 – 10:30 Thứ Sáu ngày 7.10.2016

Trải nghiệm “Mở khóa trí tưởng tượng” nhân dịp ra mắt dòng sách tranh không lời với các cuốn: Cuộc phiêu lưu của Cún Polo, Bông hoa bên vệ đường, Bánh ga tô đâu nhỉ? Bí mật trong tay nải.

2/ 15:00 – 16:30 Thứ Bảy ngày 8.10.2016

Giao lưu “Samurai trẻ tuổi: Khơi mở tầng sâu văn hóa, tinh thần Nhật Bản” cùng các vị khách mời: Dịch giả Hoàng Hương Trang, Ths Phạm Hoàng Hưng – giảng viên bộ môn Nhật Bản học, khoa Đông phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, và TS Nguyễn Thị Diệu Linh - giảng viên bộ môn Văn học nước ngoài, khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội.

3/17:00 – 18:30 Thứ Bảy ngày 8.10.2016

Giao lưu “Chuyện tình yêu ai cũng có đôi điều muốn nói” giới thiệu các tác phẩm của Jimmy Liao: Hòn đá xanh, Âm thanh của sắc màu, Nàng rẽ trái chàng rẽ phải và Ôi tình yêu, Nụ hôn từ biệt. Cùng các diễn giả: Anh Chánh Văn Đoàn Công Lê Huy, họa sĩ Thùy Cốm và nhà văn Trang Hạ.

Tại Gian sách Kim Đồng

1/ Trong suốt thời gian Hội sách, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức Sân chơi Tô màu Lịch sử dành cho tất cả mọi người

2/ 8.10 - 9.10 Thứ Bảy và Chủ nhật: chương trình “Bài thủ hội tụ” dành cho bạn đọc yêu thích cuốn sách Yu-Gi-Oh!

3/ 16:00 – 17:30 Chủ nhật ngày 9.10.2016 “Nguyễn Đình Tú – Một góc nhìn khác”

Bảo Ngọc