Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng bị cáo không thích đến trường, sẵn có tiền bạc được mẹ cung phụng đầy đủ nên lao vào các cuộc ăn chơi trác táng. Khi tiền đã cạn, bị cáo liền “làm ăn” cấp tốc bằng cách bán nhân phẩm phụ nữ.

Dù chỉ ở độ tuổi teen nhưng những lời khai của “tú ông” Trần Văn Tú (19 tuổi, ngụ tại đường Gia Phú, phường 1, quận 6, Tp. Hồ Chí Minh) khiến nhiều người dự phiên tòa không khỏi lo ngại. Vụ án một lần nữa là hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh trong việc buông lỏng giáo dục con cái, gây ra những hậu quả khó lường…

Nhìn Trần Văn Tú, ít ai có thể hình dung bị cáo lại là kẻ cầm đầu đường dây gái nhảy bán dâm cao cấp dưới hình thức múa sexy. Tú kể lại con đường phạm pháp với giọng nói chậm buồn. Từ nhỏ, Tú sống với mẹ và chưa một lần được biết mặt cha do gia đình ly hôn khi cậu vừa mới lọt lòng. Thiếu quan tâm giáo dục nên Tú không hào hứng với việc học hành, thường lang thang tại các vũ trường của Tp. Hồ Chí Minh và kiếm sống bằng việc nhảy nhót. Khi mẹ Tú đi thêm bước nữa, những tổn thương trong tâm hồn càng khiến bị cáo sống với tâm trạng bất cần đời.

Gái bán dâm bị bắt quả tang. (Ảnh minh họa)

Quá trình hành nghề “trai nhảy”, Tú nảy sinh ý định hình thành đường dây gái gọi cao cấp. Tú cùng với hai gái nhảy ruột là Nguyễn Thị H.L. và Quách Thị H., thuê một nhà nghỉ tại quận 3 với giá 7 triệu đồng/tháng để tá túc và làm bãi đáp bán dâm. Đặc biệt, Tú tuyển lựa rất kỹ những “chân dài” trong đường dây gái nhảy cao cấp và múa sexy, tất cả đều có một đặc điểm chung là trẻ trung, có ngoại hình cân đối và rất biết chiều lòng khách. Về giá cả, giữa Tú và các “kiều nữ” đã có thỏa thuận trước, giá màn múa sex là 50 USD cho một lần 30 phút và bán dâm là 100 USD. Tú được hưởng 1/3 khoản tiền khách làng chơi chi trả cho mỗi lần mua vui. “Ngày ngủ, đêm hoạt động”, cuộc đời Tú cứ ồn ã trôi qua, quay cuồng trong lối sống thác loạn.

Tú khai rõ những thủ đoạn che giấu hành vi phạm tội. Để tránh bị phát hiện, Tú thường gặp mặt “thẩm định” khách hàng bằng kinh nghiệm ăn chơi. Sau khi thỏa thuận giá cả, Tú đưa gái và khách về các nhà nghỉ. Sau màn múa thoát y vũ, trong ánh đèn mờ ảo và tiếng nhạc dập dìu, khách hàng được quyền chọn gái để giải trí và giá tiền tính theo giờ… Đêm 25-4, Tú cùng một số gái nhảy và ba vị khách lên một chiếc taxi màu trắng rời khỏi nhà hàng đi về phía đường Bạch Đằng. Hai giờ sáng 26-4, chiếc xe dừng lại trước nhà nghỉ H-N, các gái nhảy cùng khách vội vã bước xuống nhà nghỉ làm thủ tục thuê phòng. Khi cả nhóm đang thác loạn thì bất ngờ bị Công an ập vào các phòng 204, 206, 208 bắt quả tang 3 cặp nam nữ đang hoạt động mại dâm. Tại phòng 304, trong ánh đèn mờ ảo, mùi bia rượu nồng nặc... một cô gái trẻ đang trình diễn màn thoát y vũ với những động tác gợi tình. Quá bất ngờ, các đối tượng không kịp trở tay. Tại thời điểm bị bắt giữ, lực lượng Công an thu trong người Tú hơn 8 triệu đồng.

Trước vành móng ngựa, sau khi nghe HĐXX phân tích tính chất mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, Tú cúi đầu rơi nước mắt ân hận, nghẹn ngào xin được giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội làm lại cuộc đời. Không thể đổ lỗi cho những lý do khách quan xô đẩy bị cáo vào con đường phạm tội, Tú cay đắng thừa nhận đã “sai lầm”, chính lối sống thác loạn, những khoản tiền kiếm được từ việc bán danh dự nhân phẩm phụ nữ đã làm mờ mắt bị cáo. Mặc dù mẹ của Tú không đến dự phiên tòa nhưng chính bà đã gián tiếp thiêu rụi tương lai của con mình trong sự vô tâm của người mẹ.

An Dương