Các ông chồng ơi, thực ra, làm vợ vui chẳng khó chút nào đâu. Người vợ nào cũng chỉ cần một chút quan tâm, chia sẻ dẫu không thường xuyên nhưng ấm áp và chân thành từ chồng mình là đủ.

Hạnh phúc của người phụ nữ không phải ăn ngon, mặc đẹp, ở nhà cao cửa rộng mà là có một người chồng yêu mình, thương mình, hiểu mình. Đó là người chồng vì vợ con mà cố gắng hết sức mình, luôn muốn giành những điều tốt đẹp nhất cho mình. Tiền là nhu cầu vật chất, hạnh phúc là liều thuốc tinh thần. Yêu thương không cần dùng tiền mua. Yêu thương có tiền cũng không mua được.

Chính vì vậy, đàn ông hãy nhớ, vợ có phải với tay ra cái là có ngay ở nhà đâu. Các anh phải trải qua bao năm cô đơn ôm gối, bao ngày tháng si tình bám đuôi, bao cảm giác trái tim bồi bồi và sự tổn thương sau vài cuộc tình không như ý. Các anh từng quay quắt mãi với câu hỏi người con gái nào sẽ cứu lấy cuộc đời mình, sẽ là hiện thân cho thứ tình yêu vĩnh cửu, cho cuộc hôn nhân tồn tại đến mãi mãi về sau.

Ấy thế mà khi lấy được cô ấy rồi, các anh lại mặc kệ, hờ hững và vô tâm đến lạ. Đã mất công mất sức như thế vì sao không làm được việc đừng để vợ rơi nước mắt vì mình? Khi yêu nhau các anh sẵn sàng đội mưa đội gió vượt chục cây số để đưa cho người yêu bát phở. Thế mà lấy nhau rồi có mỗi việc rửa bát các anh cũng phải kỳ kèo thêm một bớt hai.

Khi yêu nhau các anh không tiếc tiền mua hoa, mua gấu bông, sẵn sàng trèo đèo lội suối, tìm khắp chốn cho kỳ được đồ người yêu anh muốn. Thế mà lấy nhau rồi, có cái kẹp tóc vợ nhờ anh cũng quên tới quên lui.

Nuoc mat nguoi phu nu the hien su bat luc va vo dung cua nguoi dan ong - Anh 1

Khi yêu nhau các anh sáng trưa chiều tối đều có tin nhắn, mỗi ngày dăm ba cuộc điện thoại nói nhớ nói thương. Thế mà lấy nhau rồi, những gì vợ anh nhận được sau bao tin nhắn yêu thương chỉ là tiếng "ừ" cụt lủn hay là nỗi chờ đợi mênh mang dài đằng đẵng vì chồng mãi chẳng nhắn tin trả lời.

Khi yêu nhau, chỉ một cái cau mày của người yêu, các anh đã giật mình nổi da gà. Thế mà lấy nhau rồi, vợ anh rơi nước mắt, anh vẫn cho rằng chuyện thường ngày chẳng đáng phải bận tâm.

Vì sao lại thế nhỉ? Vì lấy được nhau rồi thì phải "hành" cho đã? Thế thì xin lỗi các anh chứ công sức các anh bỏ ra vô nghĩa quá chừng. Bỏ bao công sức, bao tình cảm để mang về bên mình một người con gái, cuối cùng việc đơn giản chỉ là đừng để cô ấy khóc cũng không làm được.

Người yêu còn chẳng biết ngày mai ra sao, nhưng vợ sẽ là người theo anh đi đến cuối đường. Người yêu có thể ở lại vì xúc cảm nhưng vợ sẽ là người mãi mãi không rời. Người yêu là tình nhân còn vợ là bạn đời.

Với phụ nữ, hạnh phúc rất đơn giản, một cái ôm thật chặt, một bờ vai vững chãi, một bàn tay không bao giờ buông, một người chồng luôn coi vợ là người thân yêu nhất, một người chồng quần quật kiếm tiền chỉ vì muốn cho vợ con những thứ tốt nhất. Hạnh phúc của người vợ chỉ đơn giản vậy thôi, một người chồng một lòng một dạ với vợ con!

Thực ra làm vợ vui chẳng khó chút nào đâu. Người vợ nào cũng chỉ cần một chút quan tâm, chia sẻ dẫu không thường xuyên nhưng ấm áp và chân thành từ chồng mình là đủ. Cũng giống như, một người đàn ông thương vợ, biết lo cho vợ sẽ khác xa hoàn toàn với kiểu đàn ông chỉ biết nghĩ cho bản thân.

Nuoc mat nguoi phu nu the hien su bat luc va vo dung cua nguoi dan ong - Anh 2

Đàn ông thương vợ: sẽ thấy lời vợ nói là những gì đáng để lắng nghe vì họ muốn hiểu vợ họ hơn. Đàn ông không thương vợ: thà ngủ còn hơn nghe mụ vợ nói nhảm. Đàn ông thương vợ: đi đâu làm gì cũng hỏi ý vợ. Vợ vui thì đi, không thì ở nhà với vợ. Đơn giản họ không muốn vợ buồn. Đàn ông không thương vợ: đi đâu là quyền của họ, không việc gì phải nói với vợ. Vợ chứ có phải là mẹ, là bà nội đâu mà phải xin với chả phép.

Đàn ông thương vợ: họ chọn những ngày ý nghĩa quan trọng được bên vợ. Vì đó là hạnh phúc và niềm vui của họ. Đàn ông không thương vợ: ngày quan trọng đi chơi với bạn bè, ăn nhậu là niềm vui bất tận. Đàn ông thương vợ: sẽ không bao giờ làm vợ họ phải khóc, phải rơi một giọt nước mắt nào vì họ. Đàn ông không thương vợ: làm vợ khóc nhiều. Xong còn bảo con này khóc mãi không biết mệt, hay câu chả có việc gì mà suốt ngày khóc.

Đàn ông thương vợ: không bao giờ bỏ vợ ở nhà một mình để đi qua đêm. Đàn ông không thương vợ: qua đêm là chuyện bình thường. Miễn không làm gì sai là được. Đàn ông thương vợ: nghĩ rằng nghe vợ là tôn trọng vợ. Đàn ông không thương vợ: nghĩ rằng nghe vợ là sợ vợ.

Đàn ông thương vợ: chỉ muốn dành hết thời gian cho vợ. Đàn ông không thương vợ: không bao giờ từ chối được cuộc vui nào từ bạn bè. Thời gian họ dành cho bạn bè còn nhiều hơn cho vợ. Đàn ông thương vợ: muốn cả thế giới biết rằng họ yêu vợ họ nhất. Đàn ông không thương vợ: sợ người ta biết mình yêu vợ.

Đàn ông à! Phụ nữ khi yêu, họ yêu rất mãnh liệt. Nhưng đừng để sự vô tâm của bạn làm đánh mất trái tim của họ. Một khi họ mệt mỏi, đau thương quá nhiều, họ có thể buông tay bạn dù vẫn còn yêu. Đừng để đến khi mất rồi mới thấy hối tiếc. Mà hãy trân trọng nó khi còn có thể.

Bởi, một khi nước mắt họ đã rơi quá nhều, đó cũng chính là lúc họ đã không thể chịu đựng được nữa, họ chấp nhận buông tay dẫu họ vẫn còn yêu tha thiết. Và đàn ông hãy nhớ một điều rằng, nước mắt người phụ nữ thể hiện sự bất lực và vô dụng của người đàn ông, hãy nhớ lấy điều đó!

xem thêm>>> Với đàn ông, phụ nữ xếp thứ mấy?

N.T (t/h)