Lao ra cứu người nhưng không may Chính lại kiệt sức, đuối nước tử vong. Lòng dũng cảm của em đã khiến nhiều người khâm phục, nhưng nỗi đau đó không biết khi nào gia đình mới vượt qua.

Mặc dù đã nửa tháng trôi qua, nhưng bà Lê Thị Chấp (SN 1967), trú tại xóm 4, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vẫn thất thần, chưa dám tin người con trai nhỏ bé là Hoàng Văn Chính (SN 2002) đã mất.

Nỗi đau quá lớn khiến bà Chấp đổ bệnh. Ngày ngày, bà chỉ ôm di ảnh của con thương nhớ. Nhiều khi bà nghĩ con mình chỉ chơi ở đâu đó sẽ về. Thậm chí, nhiều đêm chợp mắt bà lại nghe tiếng con gọi, choàng dậy thì nước mắt đầm đìa, ướt đẫm gối khi nào chẳng hay.

“Con tôi bình thường bơi giỏi lắm, như vậy mới dám lao ra nước cứu người. Người con ngoan hiền là vậy, sao ông trời nỡ cướp của tôi…”, bà Chấp đau đớn nói.

Nuoc mat nguoi me co con trai dung cam cuu ban quen minh - Anh 1

Người mẹ già bên di ảnh của con trai.

Theo đó, vào trưa 10/10, em Chính đang chăn trâu tại cánh đồng Sác, xã Hưng Trung thì phát hiện em Nguyễn Văn Hoàng, trú cùng xóm, đang chới với trong nước.

Mặc dù mực nước rất sâu, nhưng bất chấp nguy hiểm Chính vẫn lao ra ứng cứu. Tuy nhiên, khi dìu được bé Hoàng vào bờ thì Chính lại kiệt sức, chìm dần xuống nước.

Lúc này, có người bên kia sông phát hiện sự việc nên hô hoán, sau đó hàng chục thanh niên lặn xuống đưa em Chính lên bờ cấp cứu, nhưng đáng tiếc nạn nhân đã tử vong trước đó.

Vừa nghe tin, bà Chấp đã òa khóc chạy ra đồng tìm con, sợ người mẹ quá đau đớn nên gia đình đã ngăn cản. Đến khi mọi người đưa thi thể con về, bà chạy đến ôm con, nỗi đau không có gì để diễn tả.

Nuoc mat nguoi me co con trai dung cam cuu ban quen minh - Anh 2

Di ảnh thiếu niên dũng cảm cứu người tử vong

Ông Nguyễn Văn Danh (bố em Nguyễn Văn Hoàng) cho biết, sau khi sự việc xảy ra đã đến chia buồn cùng gia đình. Ông Danh kể, hôm đó Hoàng ra đồng chơi, do trơn nên trượt chân rơi xuống hồ, may mà có Chính cứu nếu không Hoàng cũng đã đuối nước.

“Cháu Chính là một thiếu niên dũng cảm, cháu đã quên mình cứu con trai tôi, ân đức này gia đình sẽ khắc cốt ghi tâm. Cảm ơn cháu và xin lỗi gia đình cháu”, ông Danh xót xa nói.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch UBND xã Hưng Trung, hành động dũng cảm của em Hoàng Văn Chính là rất đáng khen, dù nhỏ tuổi nhưng em đã trở thành tấm gương cho mọi người noi theo. Mọi người cũng rất lấy làm đau lòng vì em đã ra đi khi tuổi còn quá nhỏ.

Ông Hải cho biết thêm, em Chính là con út trong gia đình có 4 anh chị em, nhưng 1 người đã mất vì bệnh bẩm sinh. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo trong xóm.

Anh Ngọc

Xem thêm video: