Nữ vận động viên Maggie Vessey cho rằng thời trang sẽ khiến bộ môn điền kinh trở nên cuốn hút hơn.

Nữ vận động điền kinh người Mỹ Maggie Vessey không phải cái tên số 1 trong bộ môn thể thao "nữ hoàng". Cô từng 2 lần đại diện cho nước Mỹ tham dự giải điền kinh thế giới nhưng chưa từng tham dự vào kỳ Olympic nào. Maggie không có thành tích thể thao chói sáng nhưng cô lại thực sự là một "vầng thái dương" trên sân thi đấu.

Nữ vận động điền kinh người Mỹ Maggie Vessey

Thay vì mặc những trang phục thể thao đơn điệu gồm áo quần chẽn có màu sắc nhàm chán. Maggie biến nơi cô thi đấu thành sàn diễn thời trang. Nữ vận động viên này rất điệu đà và chú trọng tới ngoại hình thi đấu.

Nữ vận động viên này từng được hãng thể thao New Balance tài trợ đồ thi đấu. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, trang phục thi đấu của cô chưa thực sự ấn tượng. Chỉ tới khi người đẹp bị mất tài trợ của New Balance và cô hợp tác cùng nhà thiết kế Merlin Castell thì phong cách của Maggie mới thực sự ghi được dấu ấn.

Cô luôn làm việc cùng nhà thiết kế trước khi thi đấu

Maggie Vessel giống như một người mẫu trong các cuộc thi điền kinh. Cô không ngại ngần tạo ra sự khác biệt giữa mình với các nữ vận động viên khác bằng trang phục cắt khoét táo bạo sexy hoặc được thêu đính nơ, diềm xếp xinh xắn. Đôi khi cô còn tô điểm vẻ ngoài bằng những trang sức đắt tiền, chẳng hạn như đôi bông tai hiệu Chanel.

Hình ảnh sành điệu của Maggie trên sân thi đấu là một minh chứng rằng vận đông viên nữ cũng có thể sexy, thời trang và quyến rũ.

Maggie Vessel chia sẻ: "Tôi thực sự muốn lôi kéo sự chú ý tới môn thể thao này. Những bộ trang phục phản ánh chân thực con người của tôi. Chúng giúp tôi có cơ hội để thể hiện mình, táo bạo liều lĩnh'.

Trước các cuộc thi, Maggie Vessel luôn làm việc với nhà thiết kế của mình và tự tay đi chọn chất liệu để tạo nên các bộ trang phục thi đấu vừa ý. Hình ảnh của cô ngày càng được lan tỏa rộng và càng ngày càng gây chú ý. Rất nhiều khả năng cố sẽ lôi cuốn những nhà thiết kế và các thương hiệu thời trang nhờ vào cá tính đặc biệt của mình.

Maggie Vessel khiến người ta nhớ tới một biểu tượng thời trang khác của bộ môn điền kinh. Đó là nữ vận động viên da màu Flo Joe. Nữ vận động viên này "lăng xê" mốt mặc "một mất một còn" trên sân thi đấu, thích mặc trang phục nhiều màu sặc sỡ và từng trưng bộ "vuốt" dài được sơn móng cầu kỳ khi thi đấu.

Trang phục thi đấu của cô luôn có điểm nhấn ấn tượng

Cô biến nơi thi đấu thành sàn catwalk

Flo Joe - một biểu tượng thời trang trong quá khứ của điền kinh Mỹ