Một nách ba con nhỏ, không công ăn việc làm nhưng lại thích có tiền tiêu xài, một người phụ nữ đã liều lĩnh rủ đồng bọn đi trộm chó. Tuy nhiên chó chưa bắt được thì đã bị chủ nhà phát hiện và truy đuổi. Cả hai vội lên xe máy tháo chạy nhưng bị người dân bắt được và đưa lên Công an xã.

Nu trom cho bi nguoi dan "bao vay" ngay tai tru so UBND xa - Anh 1

Nữ trộm chó Trần Thị Luyến tại trụ sở Công an xã

Một vụ trộm chó đã xảy ra vào khoảng 8h sáng 14/10 tại thôn 2, xã Văn Giang (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Người dân đã phát hiện, truy đuổi và bắt được hai kẻ trộm khi đang trên đường tháo chạy.

Cụ thể, theo một số người dân, lúc đó, họ thấy tại cổng một nhà dân cùng khu xuất hiện một người phụ nữ lạ mặt ngồi trên xe máy BKS 34 B2-78237 dáng vẻ như chờ đợi ai đó. Khoảng mấy phút sau có một thanh niên lấm lét đi từ trong nhà ra, trên tay bê một chiếc bao trong đó có một con chó rồi vội vàng leo lên chiếc xe có người phụ nữ đang chờ sẵn và rồ ga phóng đi. Vừa đúng lúc chủ nhà về đến nơi phát hiện bị mất chó nên đã hô hoán những người khác cùng đuổi theo.

Nu trom cho bi nguoi dan "bao vay" ngay tai tru so UBND xa - Anh 2

Người dân bức xúc kéo đến trụ sở UBND xã Văn Giang "hỏi tội" nữ trộm chó

Hai kẻ trộm chó chạy bạt mạng, lạng lách đánh võng trên đường thôn nhằm cắt đuôi những người truy đuổi. Tuy nhiên chạy được khoảng 500 m thì xe máy của hai đối tượng trộm chó bất ngờ bị mất lái đổ xuống đường. Người dân lập tức lao vào giữ người phụ nữ. Riêng gã đàn ông đã nhanh chân dựng xe máy lên và chạy thoát.

Nữ trộm chó bị người dân đưa về trụ sở Công an xã Văn Giang và được xác định là Trần Thị Luyến (SN 1977, thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương). Luyến hiện có 3 con (nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi ), từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tại đây Luyến khai nhận, do không có công ăn việc làm, lại cần tiền nuôi con nên nảy sinh ý định trộm chó. Luyến rủ một người đàn ông (hiện chưa rõ danh tính) đi xe máy đến khu vực trên để để thực hiện việc trộm chó.

Điều đáng nói do quá bức xúc việc bị mất trộm chó liên tục trong thời gian qua nên khi hay tin nữ trộm chó bị bắt và đưa về Công an xã (nằm trong UBND xã), nhiều người dân đã kéo đến “phong tỏa” trụ sở, đòi tự tay “xử” đối tượng. Đến chiều cùng ngày, Công an xã mới đưa được Luyến đưa về trụ sở Công an huyện Ninh Giang.

Lãnh đạo Công an xã Văn Giang đã xác nhận vụ việc trên và cho biết, khi tiếp nhận nữ trộm chó do người dân bàn giao thấy đối tượng chân tay trầy xước nhưng do vì bị ngã xe chứ không phải do bị người dân đánh.

Theo Dân trí