Tổng biên tập của Lucky, Eva Chen gây chú ý nhờ phong cách ấn tượng và cá tính.

Nếu như mái tóc Bob màu vàng óng của Anna Wintour trở thành một trong biểu tượng của Vogue thì tạp chí Lucky cũng vô cùng tự hào với một mái tóc ngắn khác, đó là nữ tổng biên tập gốc Đài Loan, cô Eva Chen.

Mới 33 tuổi Eva Chen đã là tổng biên tập của Lucky - một tạp chí chuyên về thời trang và phong cách sống. Trong khi thông thường, độ tuổi trung bình của các chủ biên thời trang là khoảng 50 tuổi thì Eva Chen được coi là người trẻ nhất được quản lý một đầu tạp chí của tập đoàn Condé Nast (Tập đoàn truyền thông mẹ của các tạp chí lớn như Vogue, Teen Vogue, Vanity Fair, Lucky, GQ, Alurre....).

Nữ tổng biên tập tạp chí Lucky, cô Eva Chen

Trước khi trở thành tổng biên tập của Lucky, Eva Chen là một tay viết cừ khôi của các tạp chí thời trang như Vogue, Teen Vogue. Cô được đánh giá là một biên tập viên giỏi với nhiều bài viết sắc bén và có tầm nhìn rộng. Tài năng của Eva Chen được "người đàn bà khó tính" Anna Wintour ghi nhận. Bà đề bạt Eva Chen vào vị trí tổng biên tập của Lucky. Và từ đây, đế chế mới của tạp chí về phong cách này đã bắt đầu hình thành.

Miêu tả về công việc của mình, Eva Chen chỉ nói ngắn gọn: "Công việc của tôi ngược lại hoàn toàn với những gì bạn tưởng tượng và kỳ vọng". Thực tế là từ khi làm biên tập viên dưới trướng của Anna Wintour cho tới khi nắm toàn quyền của một tờ tạp chí thì công việc của Eva Chen vẫn luôn đầy khó khăn, cạnh tranh và nhiều rủi ro, chẳng khác gì những tình tiết trong bộ phim "Devil wear Prada - Yêu nữ hàng hiệu".

Tuy nhiên, được làm việc về thời trang cũng đem tới cho Eva Chen nhiều trải nghiệm thú vị. Cô kể rằng ngày đầu tiên tới tòa soạn cũng là lúc họ dọn tủ để bày đồ mới. Họ cho phép cô giữ lại bất cứ thứ gì và thế là Eva Chen trở về nhà với hai túi đầy ắp đồ hiệu.

Eva Chen rất tự tin và duyên dáng

Eva Chen không đẹp nhưng có duyên. Đặc biệt thần thái tự tin, tươi tắn của cô là điều khiến người ta ấn tượng nhất. "Đó là khí chất từ một con người độc lập, thông minh và thân thiện" - Một nhân viên mô tả như vậy về "bà trùm" của tạp chí Lucky.

Không chỉ thu hút nhờ thần thái mà phong cách thời trang của Eva Chen cũng rất đáng chú ý.

Cô tự miêu tả mình là một người mê đắm thời trang: "Tôi không thể kể lại vanh vách tiểu sử của Balenciaga nhưng tôi hoàn toàn có thể nói về tình yêu của mình với thương hiệu này hàng giờ mà không biết chán".

Phong cách của Eva Chen được cô tự miêu tả là sự pha trộn của phong cách thể thao với một chút "quái quái" và cả ít gia vị của sự nữ tính. Là một người sành điệu nhưng Eva Chen không đặt nặng chuyện xài hàng hiệu mà chỉ đơn giản là mua những thứ phù hợp với mình và sở thích.

Một bộ đồ ưa thích của Eva Chen bao gồm áo thun hoặc áo đơn giản với chân váy dài và đi giày cao gót. Cô cũng thường xuyên phối nhiều món đồ họa tiết với nhau để tạo hiệu ứng đặc biệt về mặt thị giác.

Phong cách ấn tượng của nữ tổng biên tập trẻ tuổi

Phong cách đặc biệt của nữ tổng biên tập Lucky

Cô ứng dụng họa tiết rất sành

Màu sắc được Eva Chen sử dụng cho các set đồ rất hòa hợp

Phong cách không thua gì siêu mẫu sành điệu Coco Rocha

Cô rất sành điệu nhưng không đặt quá nặng việc tạo dựng phong cách bằng hàng hiệu