Một nữ học sinh đã bị tấn công bạo lực, sau khi cô công khai ủng hộ trực tuyến cho ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Nu sinh My bi hanh hung da man sau khi cong khai ung ho truc tuyen ong Trump - Anh 1

Nữ sinh Jade Armenio bị tấn công dã man chỉ vì ủng hộ ông Trump

Vào đêm bầu cử, nữ sinh Jade Armenio, hiện đang học tại trường trung học Woodside, nằm ở thành phố Redwood, California, đã đăng trên Instagram nói rằng, cô hy vọng ông Trump sẽ giành chiến thắng, và trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo. Ngay sau khi biết được điều này, một nhóm học sinh trong trường vô cùng tức giận. Họ đã tìm đến Jade hỏi chuyện, và sau đó hành hung cô một cách dã man.

"Một bạn đến gần cháu và hỏi: ‘Mày ghét người Mexico phải không? Mày đã ủng hộ ông Trump và không thích người Mexico’. Cháu chưa kịp trả lời đã bị bọn họ tấn công, túm tóc, đấm đá cháu, đẩy mạnh cháu ngã xuống đất", Jade kể lại với ABC News trong nước mắt.

"Cháu đã bị chảy máu mũi, cơ thể đầy những vết bầm tìm và trầy xước. Hiện giờ người cháu vẫn đang đau ê ẩm", nữ sinh tiếp tục kể.

Cha mẹ của Jade rất lo lắng và đau buồn với những gì đã xảy ra. Hiện họ đang ở bên Jade để an ủi và bảo vệ con gái.

Hiệu trưởng trường trung học Woodside đã ban hành một thông báo nói: "Vụ việc đang được điều tra theo đúng pháp luật, và sẽ có những biện pháp kỷ luật thích hợp cho những người có liên quan".

"Cháu bây giờ đang là mục tiêu đả kích của truyền thông xã hội. Nhưng cháu sẽ cố gắng không quan tâm đền điều này, và vẫn sẽ tiếp tục sống", Jade nói.

Tỷ phú bất động sản Donald Trump đã giành chiến thắng, sau khi đánh bại đối thủ Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng được cho là gay cấn và kịch tính nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, để trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.