Căn bệnh viêm màng não quái ác tuy không cướp đi tính mạng nhưng lại khiến mọi ký ức về quá khứ 18 năm của một nữ sinh quay trở về số không.

Nu sinh mat tri nho hoan toan sau khi bi viem mang nao - Anh 1

Sau khi con gái của mình giành chiến thắng trong trận chiến chống lại bệnh viêm màng não mà ranh giới giữa sự sống và cái chết vô cùng mỏng manh, hai vợ chồng Alison và Steven Scott nghĩ rằng điều xấu nhất đã qua.

Nu sinh mat tri nho hoan toan sau khi bi viem mang nao - Anh 2

Được chẩn đoán là bị viêm màng não mô cầu khuẩn B, xấu nhất là mất tính mạng, nhẹ nhất cũng bị mất tứ chi, sau 7 ngày hôn mê, Lucy 18 tuổi đang là sinh viên đại học chuyên ngành giáo dục và tâm lý, đã tỉnh lại. Nhưng gia đình không hề chuẩn bị tinh thần cho một cuộc chiến mới mà con gái của họ sẽ phải đối mặt.

Nu sinh mat tri nho hoan toan sau khi bi viem mang nao - Anh 3

Tác dụng phụ của bệnh viêm màng não vô cùng ác nghiệt đã khiến toàn bộ những gì từng xảy ra trước kia với Lucy (người đầu tiên từ trái sang) bỗng nhiên bị quét sạch khỏi trí nhớ.

Nu sinh mat tri nho hoan toan sau khi bi viem mang nao - Anh 4

Lucy không thể nhớ ra mình là ai cũng như không nhận ra người thân, bạn bè. Ảnh chụp não cho thấy não của cô có các tế bào sẹo. Đây chính là nguyên nhân khiến Lucy không nhớ gì về những gì đã từng xảy ra và quay lại với cuộc sống của một đứa trẻ mới sinh.

Nu sinh mat tri nho hoan toan sau khi bi viem mang nao - Anh 5

Trong vòng 2 năm qua, Lucy phải học lại mọi thứ từ đầu tại một trung tâm phục hồi sức khỏe, từ tập đi, tập nói, tập đọc, tập viết đến mọi thứ cô từng học khi còn nhỏ. Cô cảm thấy mình không thể tự lo liệu được cho bản thân giống như một đứa trẻ mới sinh. Thậm chí khi ra ngoài mua một chiếc bánh burger, cô còn tưởng hộp đựng bánh là burger và định ăn luôn.

Nu sinh mat tri nho hoan toan sau khi bi viem mang nao - Anh 6

Với một khối lượng lớn cần phải học lại từ đầu, Lucy rất mệt mỏi. Những ký ức trong vòng 18 năm qua cũng sẽ không bao giờ quay trở lại với cô. Nhưng xét cho cùng cho tới hiện giờ, cô đã vượt qua mọi chẩn đoán ảm đạm nhất của bác sĩ. (Nguồn ảnh: Dailymail)