Theo chị gái của nữ sinh bị cưa chân, hiện tại gia đình mong muốn các bên giải quyết sao cho có tình và không muốn làm to vấn đề

Liên quan đến thông tin cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk chính thức thụ lý điều tra vụ nữ sinh bị cưa chân do sự tắc trách của bệnh viện tuyến huyện, sáng ngày 1/4, chia sẻ với báo Đất Việt, chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái của Vi, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết: "Hiện tại bên công an tỉnh mới gửi 1 giấy thông báo để gia đình theo dõi vụ việc. Còn bên công an huyện đã gọi tôi lên lấy lời khai, trình bày lại vụ việc. Sau khi lấy lời khai, bên công an huyện có nói từ từ sẽ giải quyết"

Theo chị Trang: "Gia đình tôi cũng chỉ mong muốn bên phía cơ quan chức năng cũng như bệnh viện giải quyết sao cho có tình chứ cũng không muốn làm to vấn đề này, không phải dồn ai vào đường cùng. Tuy nhiên, từ hôm sự việc xảy ra, bệnh viện xuống thăm hỏi em Vi 1 lần và đưa 20 triệu đồng đến nay vẫn chưa có thêm động thái gì cũng không hứa hẹn sẽ đền bù cho em thế nào"

Cho biết về tình hình sức khỏe của em Vi, chị Trang nói: "Hiện tại Vi đã chuyển sang Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP.HCM để điều trị tâm lý và vật lý trị liệu. Do đang tập giơ chân lên xuống nên tối đến em vẫn hay khóc vì đau. Từ ngày bị tai nạn, Vi đã gầy đi trông thấy vì không ăn được, tối mất ngủ lại tiêm truyền kháng sinh suốt ngày. Mong muốn của Vi hiện giờ chỉ là mau sớm được về nhà"

Nu sinh mat chan oan do benh vien: Tu tu giai quyet - Anh 1

Dù tập những động tác khó, nhưng Hà Vi quyết tâm nhiều hơn để sớm được về nhà đến lớp. Ảnh: Báo Lao Động

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tâm (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin) cho biết: "Vụ việc này bên Sở y tế tỉnh đang làm, giờ không thuộc thẩm quyền của bệnh viện nữa nên những việc hỗ trợ, bồi thường cho gia đình như nào bệnh viện không có quyền quyết định. Bên phía công an mấy hôm trước có đến bệnh viện phô tô giấy tờ hoạt động nhưng chưa lấy lời khai"

Theo ông Tâm: "Việc gia đình muốn công an xử lý giám đốc, phó giám đốc và các bác sĩ chuyên môn trong bệnh viện là do họ bức xúc trước những mất mát của con em họ. Giờ họ nói thế nào thì mình nghe vậy thôi, mình không trả lời được trước gia đình đâu. Con em họ bị như vậy, họ trách thì mình phải lắng nghe. Còn về vụ việc này xảy ra như nào, tôi đã trả lời trước cuộc họp báo rằng tôi không trực tiếp điều trị bệnh nhân này, trách nhiệm này thuộc về bác sĩ trưởng khoa"

Về việc này, cũng trong ngày 1/4, bác sĩ Nguyễn Đình Dũng, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Công an tỉnh đã xuống làm việc với Sở và phô tô bộ hồ sơ để thụ lý giải quyết vụ việc. Hiện nay đã có quyết định về việc Sở chịu trách nhiệm làm việc này, còn việc thăm ốm thăm đau bệnh nhân như nào là trách nhiệm của bệnh viện"

Như thông tin báo chí đã đưa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa chính thức ra quyết định phân công điều tra viên giải quyết tin báo tố giác tội phạm của chị Lê Thị Thùy Trang.

Đơn tố giác của chị Lê Thị Thùy Trang có nội dung, yêu cầu xử lý Giám đốc, Phó giám đốc, các Bác sỹ và Điều dưỡng viên thuộc Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm dẫn đến em của chị Trang là Lê Thị Hà Vi, 16 tuổi, học sinh lớp 10 phải cắt bỏ một chân.

Trước đó, vào trưa 6/3, trên đường đi học về em Hà Vi bị tai nạn giao thông té xuống đường. Sau khi người gây tai nạn bỏ chạy, người dân đã đưa Vi vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Chị Lê Thị Thùy Trang cho biết, sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải rồi bó bột. Đến tối cùng ngày, Vi kêu bó bột chật quá, kêu gào đau đớn và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác. Do vậy gia đình đã đề nghị bác sĩ tháo bột ra nhưng đến sáng 8/3, các bác sĩ mới đồng ý.

Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù, gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ, không cần chuyển viện. Suốt những ngày sau đó, bệnh viện hầu như không có động thái xem xét kỹ lưỡng vết thương, đến ngày 11/3 nơi này mới cho chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chân Vi đã hoại tử. Chiều cùng ngày, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải do hoại tử.

Thu Hoài