Kêu đau bụng, giả vờ nhận điện thoại, viện cớ 'đèn đỏ' hoặc vin vào luật là chiêu thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu khuyên bạn gái nên dùng khi bị đòi 'ấy'.

Video dài gần 11 phút nêu ra trường hợp cô gái bị người yêu đòi hỏi làm "chuyện ấy" và những cách để các bạn nữ né khi đối mặt với "nước sôi lửa bỏng".

Được đăng trên Facebook không lâu, video của thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhận được hơn 4.400 lượt Like. Theo thầy Hiếu, nếu muốn từ chối, hãy xài thử 4 chiêu: "Anh ơi em bị đau bụng; Alo, má gọi con hả? Thôi má kiếm con làm chi, để con về liền; Anh ơi, hôm nay em có đèn đỏ và Anh biết không, theo điều 111 Bộ Luật Hình Sự, nếu người con trai đòi abc ngoài ý muốn của người con gái, có thể ở tù đến 10 năm còn nếu con gái chưa đủ 16 tuổi, có thể bóc lịch tới 15 năm dù bạn gái có đồng thuận hay không".

Cô gái từ chối bạn trai bằng nhiều cách khéo léo.

Giảng viên ĐH Sư phạm TP HCM cho rằng con trai bây giờ rất tinh vi nên con gái càng phải tinh vi hơn để tránh những hậu quả nặng nề nhất cho mình. Đôi khi, chỉ cần một câu từ chối thuyết phục cũng có thể tránh được những hậu quả ngoài ý muốn. Bên dưới clip đăng trên Facebook, thầy Hiếu nhắc nhở: "Bạn cũng cần nghĩ thêm nhiều cách để lỡ bạn trai bạn cũng có xem clip này. Nhớ nhé! Có chuyện gì đó xảy ra mà không an toàn thì hậu quả 'đeo balô ngược' là con gái các bạn đấy. Cho hay không là ở bản lĩnh của các bạn đấy!".

Thầy giáo dạy bạn gái cách từ chối 'chuyện ấy'

Phần lớn các comment bên dưới đều tỏ ra ủng hộ ý tưởng cũng như nội dung video. "Thầy làm các clip rất hay và bổ ích cho con gái!? Cảm ơn thầy!", nickname Vũ Quỳnh Trâm Nguyễn viết. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng không phải lúc nào con trai cũng là người chủ động mà con gái cũng "đòi". Nickname Tien Dung Duong thắc mắc: "Thầy Hiếu ơi, xin cho hỏi, nếu con gái nó chủ động mời con trai thì làm thế nào để khỏi cảnh tù tội ?".

Bên cạnh những comment ủng hộ, một số cho rằng video có ý nghĩa tốt về mặt giáo dục nhưng có nhiều tình tiết hơi vô lý với lại con gái dễ bị dụ. Cho rằng việc "đòi" là chính đáng, Tấn Lộc Chiêm tranh luận: "Yêu thật thì tiến tới thôi, phải tìm hiểu giới? tính cho kỹ càng, tình dục an toàn là ổn chứ có gì đâu. Sinh lý cơ thể mà, cuộc sống mà không có tình dục thì đâu còn gì hứng thú".

Theo thầy Khắc Hiếu, video hướng dẫn kỹ năng từ chối cho các bạn gái ra đời xuất phát từ thực tế, Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới. Tình trạng này xảy ra một phần do các bạn nữ chưa có bản lĩnh từ chối. Hơn nữa, hiện nay có nhiều trường hợp bạn gái bị bạn trai dụ dỗ vào nhà nghỉ. Trên Facebook của mình, thầy Hiếu cũng nhận được nhiều câu hỏi của các bạn trẻ về việc làm thế nào để từ chối "chuyện ấy".

Video trên nằm trong series Tháo gỡ chuyện khó đỡ nhắc nhở hậu quả đeo ba lô ngược nếu không biết cách nói lời không khi bạn trai muốn làm chuyện đó.

"Video dành cho những bạn muốn từ chối. Tôi không cấm việc quan hệ nhưng nếu có, các bạn nên có cách an toàn để bảo vệ mình. Nếu không muốn, hãy nói lời từ chối", giảng viên tâm lý khuyên.

Hà Phương