Vì mâu thuẫn tình cảm, nữ sinh Emily Bowen, 18 tuổi, ở Scotland đã dùng một sản phẩm hóa chất mua trên mạng có chứa axit sunfuric để trả thù 'tình địch'. Hành động này đã khiến đối phương bị những vết bỏng nghiêm trọng.

Nu sinh gai bay 'tinh dich' bang axit lanh an 21 thang tu - Anh 1

Nữ sinh Molly Young, nạn nhân của vụ tấn công axit ở Trường trung học Knox Academy, Scotland - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

"Tình địch" của Bowen là nữ sinh Molly Young. Cả hai đều quen biết nhau và là thành viên băng nhạc của Trường trung học Knox Academy ở thành phố Haddington của Scotland, theo Daily Mail.

Mâu thuẫn xuất phát từ việc Bowen đã bị bạn trai cũ cho ra rìa sau khi anh này gặp Young. Để gài bẫy "tình địch", Bowen đã lẻn vào phòng đựng dụng cụ âm nhạc của trường và đổ loại hóa chất nguy hiểm vào hộp đựng đàn viola của "tình địch". Cây đàn được đặt trên kệ dụng cụ âm nhạc. Khi Young đến lấy đàn thì dòng axit từ hộp đựng đàn đã đổ xuống người cô.

Nữ sinh này hét lên kinh hoàng vì những vết bỏng đau đớn. Điều may mắn là axit chỉ đổ lên hai chân Young mà không rơi lên mặt. Vụ việc xảy ra vào ngày 29.9.2016.

Young sau đó được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Cô gái cũng chịu một số chấn thương tâm lý và thần kinh sau vụ việc.

Một nam sinh trong trường đã giúp xác định Bowen là thủ phạm khi cậu thấy cô bạn học lảng vảng ở phòng đựng dụng cụ âm nhạc khoảng 10 phút trước khi nữ sinh Young bị dính axit.

Sau gần 1 năm điều tra, Bowen đã hầu tòa và nghe phán quyết. Chánh án Michael O’Grady đã tuyên phạt nữ sinh này 21 tháng tù. “Cô đã khiến một cô gái trẻ phải trải qua những chịu đựng khủng khiếp và cô ấy sẽ bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần trong suốt quãng đời còn lại”, chánh án O’Grady nói.

Đồng thời, ông cũng cấm Bowen liên lạc và tiếp cận nạn nhân trong vòng 5 năm.

Ngọc Quý