Để có tiền đóng học phí và nuôi con. Nữ sinh đến từ Colombia được thuê mang 1,6 kg ma túy vào Việt Nam qua đường hàng không.

Theo đó, khoảng 20h tối ngày 25/12 nữ du khách nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) tên Soracipa Monroy Claudia Stephanny (21 tuổi, quốc tịch Colombia).

Khi cô gái này làm thủ tục hải quan, qua soi chiếu, những hành lý này thể hiện những hình ảnh bất thường.

Ngay lập tức, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy phối hợp với lực lượng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiến hành kiểm tra hành lý của Soracipa Monroy Claudia Stephanny.

Nu sinh Colombia mang 1,6 kg ma tuy vao Viet Nam de co tien dong hoc phi - Anh 1

Soracipa Monroy Claudia Stephanny và tang vật.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 gói giấy bạc được cất giấu tinh vi bên dưới đáy túi, bên trong có chứa một loại chất bột màu trắng nghi vấn là ma túy. Qua giám định, mẫu vật được xác định là ma túy ở thể rắn, loại Cocaine. Tổng trọng lượng ma túy bất hợp pháp bị thu giữ khoảng 1,61kg. Cơ quan chức năng đã bàn giao Soracipa Monroy Claudia Stephanny cùng tang vật cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) – Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền.

Bước đầu, Soracipa Monroy Claudia Stephanny khai được một người Mỹ thuê mang ma túy để có tiền trả học phí đại học và nuôi con nhỏ. Theo đó, cô gái trẻ nhận ma túy từ Bogota (Colombia) và sẽ giao tại một khách sạn sang trọng tại TP HCM.

Cô gái này đã mang 1,6 kg ma túy đi từ Colombia – Brasil - Dubai (các Tiểu Vương quốc Ả Rập) trước khi tới Việt Nam. Khi đến sân bay quốc tế TSN, đối tượng bị hải quan phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Xuân Đoàn