(Tin tức pháp luật) - Vì còn đi học nên gia đình không đồng ý yêu đương, nữ sinh lớp 11 đã bị đối tượng đâm chết trong tư thế nằm ngửa, người đầy thương tích.

Nữ sinh cá độ bóng đá bằng 'tình một đêm' Bị trai lôi kéo, 5 nữ sinh bỏ nhà qua đêm

Theo đó, khoảng 11h50 ngày 5/7, mẹ Mai, là bà Trần Thị Kiều Nhung đi làm về nhìn thấy nhiều giọt máu dưới nền gạch phía cửa nhà sau. Lúc này cánh cửa sau cũng đang khép hờ nên bà Nhung đẩy cửa bước vào thì nhìn thấy Mai đã chết trong tư thế nằm ngửa, trên người đầy thương tích và nhiều vết máu. Vụ việc nhanh chóng được trình báo cơ quan chức năng.

Người dân tập trung quanh ngôi nhà sau khi xảy ra án mạng

Qua công tác điều tra ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định nghi phạm là Nguyễn Văn Cường (18 tuổi, ở xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) và 2 nghi phạm khác cùng tham gia là Nguyễn Hoàng Trọng và Võ Minh Hải (cùng 16 tuổi).

Chiều 5/7, cơ quan chức năng đã bắt khẩn cấp Trọng và Hải. Đến gần 23h cùng ngày, cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ được Cường khi tên này đang lẩn trốn dưới kênh nước. Cường và nạn nhân có quen biết nhau nhưng vì Mai còn đang đi học nên gia đình không đồng ý.

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận: khoảng 8h30, Cường điện thoại rủ Hải đến nhà Trọng nhậu. Sau chầu nhậu cả ba kéo đến quán café Tí Nị (gần nhà của Mai). Cường kêu Hải chở mình đến quán trà sữa ở gần đó để lấy cây xom gạo (vật nhọn để xom vào bao lấy lúa gạo ra kiểm tra).

Trên đường đi Cường cũng nói với Hải “Bữa nay tao đi giết con nhỏ này…” và yêu cầu Hải chở đến nhà để giết chết Mai.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng

Đến nơi thì Cường kêu Hải chạy về trả xe cho bạn vì đây là xe mượn. Sau đó Cường leo cửa rào vào nhà tìm Mai. Sau khi tước đoạt mạng sống của nữ sinh, Cường leo cửa rào bên cạnh nhà, trốn thoát. Lúc bỏ chạy Cường đã để rơi điện thoại của mình mà không hay.

Người nhà nạn nhân cho biết Cường có đi lại với Mai nhưng gia đình không chấp nhận vì Mai còn đang đi học. Nhiều lần Cường đón đường tìm Mai dọa nạt khi thấy Mai đi chung bạn khác.

Cũng theo cơ quan Công an thì Cường đã từng có một tiền sự về tội trộm cắp tài sản vào năm 2012 và bị xử phạt cảnh cáo.

Cơ quan chức năng cũng đã trưng cầu giám định pháp y và kết luận nạn nhân chết do bị đâm 5 nhát vào người trong đó có một nhát chí mạng từ phía sau ra phía trước gây thủng tim mất máu cấp.

Thu Hòa (Tổng hợp)